Vừa qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Sở Y tế Long An và Vụ sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em tổ chức hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” nhằm hỗ trợ công tác chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em trên địa bàn tỉnh.

hình ảnh

Cán bộ y tế tại Long An tham gia hội nghị triển khai phần mềm dinh dưỡng từ Ajinomoto Việt Nam

Tham gia hội nghị có lãnh đạo Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế); lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Long An; lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam; lãnh đạo và các cán bộ y tế phụ trách khoa/phòng liên quan đến chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em thuộc các Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện/thị xã/ thành phố, các Trạm y tế xã/phường/thị trấn, cùng các Bệnh viện và Phòng khám ngoài công lập trên địa bàn tỉnh Long An.

hình ảnh

Bà Nguyễn Hoàng Uyên - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An phát biểu tại hội nghị triển khai phần mềm

Sau hội nghị, Công ty Ajinomoto Việt Nam cũng sẽ phối hợp với hệ thống y tế tại địa phương tổ chức các lớp tập huấn trực tuyến sử dụng phần mềm dành cho cán bộ y tế và bà mẹ đã tham gia chương trình. Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường truyền thông về phần mềm thực đơn trên các kênh website và fanpage của từng đơn vị.

Phần mềm hữu ích với nhiều chức năng thiết thực

Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” cung cấp bộ thực đơn hơn 2.000 món ăn cân bằng dinh dưỡng, ngon miệng, được phát triển theo từng giai đoạn thai kì cũng như sau sinh. Với công thức chế biến chi tiết, đơn giản, người dùng không cần tốn nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng hàng ngày cho bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi.  Ngoài ra, nhiều chức năng hữu ích khác như Công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe của bà mẹ và trẻ em, Công cụ kiểm tra chế độ dinh dưỡng hiện tại, Nội dung tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng và các thông tin bổ ích khác cũng được tích hợp vào website phần mềm.

hình ảnh

Phần mềm có giao diện thân thiện dễ dàng sử dụng với đa dạng thực đơn hấp dẫn

Ajinomoto nỗ lực mang đến những sáng kiến dinh dưỡng giá trị

Với năng lực được thừa hưởng từ Tập đoàn Ajinomoto có hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm và sức khỏe, nhiều năm qua Ajinomoto Việt Nam đã và đang thực hiện những sáng kiến tạo lập giá trị chung, thông qua hoạt động sản xuất và kinh doanh của Công ty. Được biết Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em là một trong nhiều sáng kiến dinh dưỡng của Công ty Ajinomoto Việt Nam triển khai đến cộng đồng. Với mục đích tồn tại là “Góp phần mang đến sức khỏe, hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”, thời gian qua, Ajinomoto Việt Nam không ngừng triển khai nhiều sáng kiến nhằm cải thiện dinh dưỡng, sức khỏe cho cộng đồng.

hình ảnh

Dự án Bữa ăn học đường đã triển khai cho hơn 1,4 triệu học sinh tiểu học bán trú trên cả nước

Ngoài ra, Ajinomoto Việt Nam còn triển khai dự án Bữa ăn học đường, dự án Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) với sự phối hợp từ các cơ quan dinh dưỡng đầu ngành. Dự án Bữa ăn học đường cung cấp phần mềm xây dựng bữa ăn cân bằng dinh dưỡng, đồng thời giáo dục kiến thức về dinh dưỡng và thực phẩm cho hơn 1,4 triệu học sinh tiểu học bán trú trên cả nước. Trong khi đó, chương trình dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em mang đến công cụ chăm sóc toàn diện cho bà mẹ mang thai, cho con bú và trẻ em dưới 5 tuổi thông qua ngân hàng thực đơn đa dạng cùng nhiều tính năng thiết thực. Hiện tại, hơn 63.000 bà mẹ trên cả nước đang áp dụng phần mềm của chương trình.

hình ảnh

Hạt nêm Aji-ngon® đậm thịt ngọt xương được nhiều gia đình lựa chọn

Từ sản phẩm đầu tiên là bột ngọt, đến nay, công ty Ajinomoto đã cung cấp cho người tiêu dùng 35 loại sản phẩm gồm gia vị, thực phẩm, sản phẩm giải khát… với tiêu chí đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, dễ chế biến, tiện lợi như hạt nêm Aji-ngon® Heo và gia vị nêm sẵn Aji-Quick®. Được biết, hạt nêm Aji-ngon® Heo sử dụng các nguyên liệu như xương ống, tủy, và thịt được cung cấp bởi các công ty thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng cùng quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Thành phẩm sản xuất trực tiếp tại nhà máy từ nguyên liệu xương, thịt hầm chậm trong nhiều giờ để chiết xuất tinh chất tự nhiên và vị ngọt thịt theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản.

Nguồn do Ajinomoto Việt Nam cung cấp