Theo Greg Duncan – Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà nghiên cứu chuyên về trẻ nhỏ của Đại học Northwestern, Hoa Kỳ: “Trẻ em sớm được dạy Toán và các môn học cơ bản sẽ có nhiều khả năng đạt được thành tựu về mọi mặt, mà trước hết là trong kết quả học tập”.Hiện nay, với sự ra đời của nhiều trung tâm dạy Toán, trẻ không chỉ được tiếp cận với các khái niệm Toán học hiện đại, mà còn tích lũy nhiều kỹ năng mềm, hỗ trợ cho cuộc sống và nghề nghiệp tương lai.Cùng tìm hiểu những lợi ích của việc cho trẻ học Toán sớm, từ đó các bố mẹ có thể đưa ra quyết định thông minh cho con cái.


1. Học Toán giúp trẻ phát triển trí thông minhToán không những là môn học quan trọng mà còn là “môn thể dục” rất tốt cho não bộ. Toán giúp kích thích não bộ phản ứng nhanh hơn, sắc bén hơn. “Chơi” với những con số là một trong những kỹ năng cơ bản để luyện trí não thông minh.


Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Tanya Evan, Đại học Stanford (Mỹ), học Toán giúp kích thích tốt một số vùng não nhất định - những nơi có ảnh hưởng đến việc ra quyết định, tiếp nhận kiến thức và lượng chất xám ở những vùng não này tăng lên đáng kể.


2. Hình thành kỹ năng tìm kiếm giải pháp, giải quyết vấn đềToán học giúp trẻ học được cách phân tích và lập luận tốt hơn. Trong đó, tư duy phân tích là khả năng suy nghĩ thấu đáo về thế giới xung quanh. Lập luận là khả năng suy nghĩ logic về một tình huống. Kỹ năng phân tích và lập luận đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp con người giải quyết vấn đề và tìm kiếm được giải pháp tốt nhất.Theo các chuyên gia của ILA Maths, cùng một bài toán nhưng có thể có nhiều cách giải khác nhau, điều này giúp trẻ hiểu rằng trong cuộc sống cũng như vậy, luôn luôn có nhiều giải pháp khác nhau cho một vấn đề.


Loading interface...


Tiếp cận Toán học sớm sẽ giúp bé hình thành và phát triển nhiều kỹ năng, trong đó có kỹ năng tìm kiếm giải pháp và giải quyết vấn đề3. Phát triển bản thân một cách tích cựcNhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, rèn luyện với những con số giúp gia tăng khả năng ngôn ngữ, bao gồm từ vựng, suy luận và ngữ pháp cho trẻ. Ngoài ra, việc học Toán sớm còn giúp trẻ thêm tập trung, tò mò, phát huy trí tưởng tượng và sáng tạo, kiên trì và ghi nhớ tốt hơn.


Vì thế, Toán học không đơn thuần là tính toán mà là cung cấp những giá trị nền tảng để phát triển bản thân một cách tích cực.


Loading interface...


Học Toán sớm sẽ giúp trẻ phát triển trí não và lộ trình học tập tối ưu4. “Liệu pháp” chống lại nỗi sợ học và sợ ToánToán học mang đến sự đam mê, một khi đã yêu và hiểu nó, chúng ta sẽ thêm tò mò, hứng thú để giải quyết những bí ẩn đằng sau những con số. Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học cũng cho thấy, khi trẻ được định hướng làm quen với môn Toán ở độ tuổi mầm non, trẻ sẽ học toán tốt hơn ở tiểu học và trung học, khả năng đỗ đại học cao hơn.


5. Giúp trẻ tự tin, tiến bộ hơn trong học tậpMột đứa trẻ thích và học giỏi Toán, chắc hẳn sẽ tự tin hơn trong học tập so với những đứa trẻ khác. Bên cạnh đó, Toán kích thích khả năng sáng tạo nên cũng giúp trẻ học tốt các môn khác. Trẻ còn có thể ứng dụng khả năng tư duy và sáng tạo để dễ thuộc, dễ nhớ bài vở, xây dựng khung sườn chặt chẽ, hấp dẫn cho một bài phát biểu trước đám đông.


Loading interface...


Trung tâm ngoại ngữ ILA vừa chính thức mở các lớp dạy Toán cho trẻ từ 4-10 tuổi6. Giúp trẻ dễ dàng tìm việc làm khi trưởng thànhTrong thời đại 4.0, các công việc liên quan đến công nghệ, thu thập và xử lý dữ liệu, vận hành, dịch vụ... sẽ chiếm ưu thế. Nếu giỏi Toán, trẻ sẽ dễ tìm việc làm tốt trong môi trường đầy cạnh tranh.


Bên cạnh đó, những kỹ năng được đòi hỏi trong thời đại 4.0 cũng đa dạng và phức tạp hơn. Theo báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (World Economic Forum), đến năm 2020, thị trường việc làm toàn cầu đòi hỏi người lao động phải có 10 kỹ năng: Giải quyết vấn đề phức tạp, tư duy phản biện, sáng tạo, quản lý nhân sự, cộng tác và điều phối; trí tuệ cảm xúc, đánh giá và đưa ra quyết định, định hướng dịch vụ, đàm phán, nhận thức linh hoạt. Những kỹ năng này có thể hình thành nếu trẻ học giỏi Toán ngay từ nhỏ.


Trung tâm Ngoại ngữ ILA vừa chính thức ra mắt chương trình dạy Toán bằng tiếng Anh với 100% giáo viên nước ngoài đứng lớp, dành cho trẻ từ 4-10 tuổi: ILA Maths. Chương trình học ILA Maths giới thiệu phương pháp dạy Toán hiện đại, giúp trẻ yêu thích Toán học. Từ đó giúp các em phát triển tư duy logic, khả năng sáng tạo, tự tin làm chủ tương lai.


Đặc biệt, ILA Maths dành tặng học bổng trị giá 30% khóa học cho học viên khi đăng ký các lớp học Toán từ nay đến hết ngày 30/9.Tham khảo để đăng ký: https://ila.edu.vn/ila-maths hoặc liên hệ Hotline: 1900 6965.


Nguồn do ILA cung cấp