Những năm đầu đời của bé luôn gắn liền với sự tăng trưởng và phát triển “phi thường” của não bộ, nhất là giai đoạn bé hình thành trong bụng mẹ. Vì vậy, ngay từ những ngày đầu mang thai, mẹ nên lưu ý những lựa chọn tốt để hỗ trợ phát triển trí não thai nhi.1. Trò chuyện, đọc sách cho conTheo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, hoạt động chia sẻ của cha mẹ trong thai kỳ như trò chuyện, đọc sách, hát ru đều có tác động đến sự phát triển trí não của thai nhi. Việc âu yếm trò chuyện sẽ giúp cha mẹ gần gũi với con, gắn kết tình cảm gia đình bền chặt hơn. Khi đọc sách lớn tiếng thì ngay cả một câu chuyện bình thường cũng có thể làm bé cảm thấy thư giãn và hạnh phúc (theo nghiên cứu của Học viện Nhi khoa Mỹ).

Đọc sách, trò chuyện giúp thai nhi tập cảm nhận âm thanh, phát triển trí não và gắn kết tình cảm giữa hai mẹ con
2. Chế độ ăn uống khoa họcBên cạnh yếu tố di truyền và giáo dục, trí thông minh của bé phụ thuộc rất nhiều vào chế độ dinh dưỡng của mẹ khi mang thai. Vì vậy, việc bổ sung một hệ dưỡng chất toàn diện đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ quá trình phát triển trí não thai nhi.Trong giai đoạn này, mẹ chú ý lựa chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng như thịt bò, trứng, gan, cá… Đặc biệt, thịt bò và gan chứa nhiều sắt, vitamin B6 và B12, giúp thai nhi hấp thu tốt nguồn protein, chất béo và carbohydrates, tăng tổng hợp chất dẫn truyền thần kinh, tạo máu và tăng trưởng tế bào. Mẹ nên lưu ý một chế độ ăn uống khoa học, đa dạng các loại thực phẩm sẽ giúp mẹ bổ sung nhiều dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Trái cây, rau củ giúp mẹ bổ sung chất xơ, vitamin, tăng cường sức đề kháng và hấp thu dinh dưỡng tốt hơn trong giai đoạn mang thai
3. Bổ sung hệ dưỡng chất toàn diện bằng sữa bầu“Trước đây mình nghĩ rằng tăng khẩu phần ăn là phương án tốt nhất để cung cấp dinh dưỡng cho mẹ và con. Gần đây, mình mới chú ý ăn uống đa dạng hơn và bổ sung 2 ly sữa bầu mỗi ngày để thai nhi phát triển toàn diện, đặc biệt là trí não”, chị Đoàn Thị Phải (quận 1) cho biết.

2 ly Similac Mom mỗi ngày giúp mẹ đáp ứng 100% nhu cầu tăng lên của nhiều dưỡng chất thiết yếu trong thai kỳ
TS. BS Đặng Thị Hà – Trưởng khoa Sản, Phó trưởng cơ sở 2 Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cho biết: “Mẹ có thể uống sữa như một nguồn thực phẩm bổ sung trong giai đoạn mang thai, chỉ cần lưu ý chọn loại sữa có mùi vị thích hợp, dễ uống và chứa đầy đủ hệ dưỡng chất toàn diện hỗ trợ quá trình hình thành, phát triển não bộ thai nhi”. Hiện nay, trong một số loại sữa được nghiên cứu có chứa DHA, I-ốt, Axit Folic… là những chất quan trọng giúp hình thành tế bào não; Choline và các chất giúp hỗ trợ quá trình myelin hóa các sợi trục, tăng tốc độ dẫn truyền thần kinh; Sắt, Kẽm và nhiều dưỡng chất khác giúp tăng cường liên kết thần kinh.

Thai nhi cần 1 hệ dưỡng chất toàn diện hỗ trợ sự hình thành nên cấu trúc và chức năng não bộ
Nghiên cứu cũng cho thấy, nhóm mẹ được bổ sung hệ dưỡng chất hoàn chỉnh trong thời gian mang thai thì thai nhi phát triển tốt hơn, bé sẽ có chỉ số nhận thức cao hơn lúc 1 tuổi so với nhóm mẹ chỉ bổ sung vài dưỡng chất đơn lẻ như Axit Folic, Sắt.

Kết quả nghiên cứu cho thấy nhóm mẹ bổ sung hệ dưỡng chất hoàn chỉnh trong thai kỳ thì thai nhi có chỉ số nhận thức cao hơn lúc 1 tuổi so với nhóm mẹ chỉ bổ sung vài dưỡng chất đơn lẻ
Sữa bầu là một trong những sự lựa chọn cần thiết giúp bổ sung hệ dưỡng chất toàn diện nêu trên, hỗ trợ quá trình hình thành cấu trúc và chức năng não bộ thai nhi. 2 ly Similac Mom mỗi ngày giúp mẹ đáp ứng 100% nhu cầu tăng lên của nhiều dưỡng chất thiết yếu trong thai kỳ.4. Cùng con nghe nhạcNhiều nghiên cứu cho thấy âm nhạc giúp tinh thần vui tươi, giảm căng thẳng ở mẹ và tác động tích cực đến trí não thai nhi. Một nghiên cứu của Viện Khoa học Hành vi tại Trường Đại học Helsinki (Phần Lan) cho thấy, bé sinh ra vẫn lưu giữ phần lớn những điều đã nghe thấy khi còn trong bụng mẹ, nhất là từ tuần thứ 28 trở đi, khi bé có khả năng nghe và phản ứng với âm thanh bên ngoài. “Từ tuần 20, mình bắt đầu cảm nhận bé đạp, cũng là lần đầu tiên bé chính thức “trò chuyện”, mình rất bất ngờ và hạnh phúc. Trong thời gian mang thai, mình cũng chọn các bản nhạc cổ điển để bé nghe và cảm nhận tốt hơn”, chị Ngọc Ánh (Q.12) chia sẻ.Similac Mom cung cấp hệ dưỡng chất IQ Plus tiên tiến giúp phát triển trí não* Phát triển trí nãoSimilac Mom chứa hệ dưỡng chất IQ Plus gồm DHA, Choline, Acid Folic, Sắt cùng 24 vitamin và khoáng chất thiết yếu trong quá trình hình thành, phát triển và hoàn thiện não bộ.* Tăng cường sức đề kháng* Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón trong thai kỳ* Giúp hấp thu Canxi tốt hơn* Là nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của mẹ

Thông tin và hình ảnh do nhãn hàng Similac Mom cung cấp.