Là giám đốc điều hành của một công ty chuyên cung cấp máy móc văn phòng và mẹ của hai con nhỏ, Vũ Nguyễn Tuyết Hương luôn có một núi công việc phải giải quyết hàng ngày. Tuy bận rộn nhưng trông cô lúc nào cũng tươi trẻ và tràn đầy sức sống. Cùng khám phá năm bí quyết để cuộc sống luôn thảnh thơi từ nữ doanh nhân tài ba này nhé!Ưu tiên việc quan trọngQuản lý và điều hành một công ty lớn nên Tuyết Hương luôn phải đối mặt với áp lực. Song, cô không lăn xả vào mọi việc mà luôn sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các công việc của mình. “Mỗi sáng, tôi thường dành khoảng 15 phút để liệt kê toàn bộ công việc cần làm trong ngày, từ kiểm tra hàng hóa đến gọi điện cho khách hàng. Sau đó, tôi sắp xếp chúng theo mức độ quan trọng rồi bàn giao việc phù hợp cho trợ lý hoặc nhân viên. Về phần mình, tôi sẽ làm những việc cần thiết và dành thời gian cho việc quản lý công ty”, nữ doanh nhân chia sẻ.Tập cho con giúp mẹỞ nhà, Tuyết Hương rất yêu thương nhưng không nuông chiều con cái. Cô muốn tập cho các nhóc nhà mình tính tự lập trong cuộc sống. Vì vậy, Tuyết Hương thường rủ con cùng làm việc nhà như tự dọn phòng, phụ mẹ chuẩn bị cơm, phơi đồ. Hàng ngày, bé tự chuẩn bị sữa để uống, tự tắm và làm vệ sinh cá nhân. “Đây cũng là một chiêu giúp mình làm việc nhà nhanh chóng và dễ dàng hơn”, Tuyết Hương bật mí. Kết quả là cô vừa giúp con tự lập và chủ động hơn, vừa có thêm thời gian để chăm sóc bản thân.Tập thể dục 30 phút mỗi ngàyTuyết Hương rất xem trọng sức khỏe. Đối với nữ giám đốc, muốn làm việc hiệu quả và chăm sóc gia đình, bạn cần có một thể lực thật tốt. Chính vì vậy, Tuyết Hương thường dành 30 phút mỗi ngày để tập thể lực. Cô cũng thường tranh thủ vận động mọi lúc mọi nơi như sử dụng cầu thang bộ thay cho thang máy, dọn dẹp nhà cửa, làm vườn… Ngoài ra, nữ giám đốc chia sẻ bí quyết để luôn điềm tĩnh và có chiếc bụng phẳng lỳ chính là luyện thở bằng bụng. Bài tập cực kỳ đơn giản nhưng giúp cô giảm stress hiệu quả: phình bụng ra khi hít vào, sau đó từ từ thở ra và hóp bụng tối đa.Dành thời gian cho bản thânTuyết Hương chia sẻ rằng chị luôn tự dành cho mình một không gian riêng tư. Đó là lúc chị yêu chiều bản thân mình với một cuốn sách thú vị hay một suất massage thư giãn. “Mình tin rằng chỉ khi biết yêu chính bản thân, chúng ta mới có thể nuôi dưỡng nhiệt huyết với công việc và tình thương cho gia đình”, nữ doanh nhân chia sẻ.

Tận dụng công nghệTuy có điều kiện kinh tế nhưng Tuyết Hương không muốn dựa dẫm vào người giúp việc quá nhiều. Cô thừa nhận mình là người cầu toàn và muốn tự tay chăm sóc chồng con. Những công việc nhà hàng ngày chủ yếu do một tay chị quán xuyến. “Nói cho ghê gớm vậy thôi chứ thật ra mình có cách hết, nhất là trong thời buổi công nghệ hiện đại như bây giờ”, Tuyết Hương nói.
Công nghệ tiên phong từ bàn ủi Philips giúp cuộc sống của tôi thảnh thơi hơn (Ảnh: Bienla)Bí quyết của nữ doanh nhân trẻ chính là tận dụng những phát minh khoa học tiên tiến để tiết kiệm thời gian và giúp cuộc sống dễ dàng hơn. “Chẳng hạn như chiếc bàn ủi Philips có tính năng Optimal Temp mình mới mua hôm trước, nói nôm na là công nghệ nhiệt độ tố ưu.Bàn ủi này không cần đến nút điều chỉnh nhiệt độ nhưng lại có thể ủi phẳng mọi loại vải. Bàn ủi có tính năng Optimal Temp nó có bộ xử lý nhiệt thông minh, đem lại mức nhiệt lý tưởng cho mọi chất liệu vải, từ mỏng manh như lụa, voan đến dày cứng như jeans hay dễ nhăn như linen. Khi kết hợp mức nhiệt này với lượng hơi phun từ hệ thống hơi nước lốc xoáy, bàn ủi sẽ ủi phẳng mọi chất liệu vải mà người dùng không cần bận tâm hay tự tay điều chỉnh nhiệt độ”, Tuyết Hương cho biết. Cũng nhờ chiếc bàn ủi này mà bây giờ chị ủi đồ vừa nhanh vừa không lo cháy hay bóng bề mặt vải. Chị cũng không còn cần phân loại đồ trước khi ủi nữa. Thời gian làm việc nhà rút ngắn đã giúp cuộc sống của nữ giám đốc trở nên nhẹ nhàng và thảnh thơi hơn.

Mai Phương - Thông tin và hình ảnh được cung cấp bởi nhãn Philips