Đăng Bởi
Một Thế Giới
-
14:29 20-04-2014

Trong buổi tư vấn về Giấc ngủ và sự phát triển của bé sáng nay (20.4) do nhãn hàng tã giấy Pampers phối hợp với Webtretho tổ chức, người mẫu Xuân Lan đã không dấu được niềm hạnh phúc khi lần đầu làm mẹ và cô đã có nhiều chia sẻ.


Xuân Lan không dấu được niềm hạnh phúc khi có bé Thỏ
Cô chia sẻ rằng, buổi sáng luôn là thời điểm yêu thích nhất của cô và bé Thỏ. Đêm nào bé ngủ ngon, liền giấc thì sáng dậy bé vui và ê a, đập tay, đập chân suốt. Còn tối nào ngủ không ngon thì sáng hôm nay cả 2 mẹ con đều mệt. Cô chia sẻ thêm về niềm vui chụp ảnh, quay phim con mỗi ngày và cảm thấy hạnh phúc khi chứng kiến những lần đầu của bé Thỏ, lần đầu biết bò và biết lật. Chỉ nhìn hình ảnh ấy thôi, bao nhiêu vất vả sẽ không cánh mà bay.


Với cô, để bé Thỏ phát triển một cách toàn diện thì giấc ngủ là yếu tố quan trọng
Buổi tư vấn có sự tham dự của GS.TS.BS Hoàng Trọng Kim, Chủ tịch Hội Nhi khoa Quốc gia Việt Nam, người trò chuyện chính là người mẫu Xuân Lan và hơn 40 bà mẹ có con nhỏ.Tại buổi gặp gỡ, GS .TS.BS Hoàng Trọng Kim chia sẻ với các bà mẹ rằng, để giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và tâm lý, các bậc phụ huynh cần phải quan tâm đến những giai đoạn quan trọng về phát triển tâm thần – vận động của trẻ, đặc biệt là trong 2 năm đầu. Để đạt được sự phát triển toàn diện tốt đẹp, bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý, cần có một yếu tố quan trọng đó là giấc ngủ. Trẻ phải được ngủ đủ giờ, ngủ sâu và liền mạch.


GS.TS.BS Hoàng Trọng Kim và người mẫu Xuân Lan
GS còn chia sẻ thêm, nếu muốn con ngủ ngon, các bà mẹ nên quan sát và loại bỏ các yếu tố có thể quấy rầy giấc ngủ của con như đói, khát, tã ẩm ướt, nhiệt độ nóng hoặc lạnh, đau tai, ánh sáng, tiếng ồn,...Trong vai trò là đại diện nhãn hàng Pampers, ông Samuel Yau – Giám đốc Marketing P&G Việt Nam chia rằng một trong những “bạn đồng hành” giúp trẻ ngủ ngon là tã giấy Pampers. Nhãn hàng cũng không ngừng cải tiến để đêm đến những sản phẩm tốt, khô thoáng và thấm hút tốt, giúp bé ngủ ngon.


Người mẫu chia sẻ kinh nghiệm với các bà mẹ đến tham dự


Cũng tại buổi Tư vấn, BTC phát động cuộc thi ảnh
Chào sớm mai khôn lớn
trên Webtretho kéo dài từ ngày 21.4 – 1.6.2014 và mỗi ngày theo một chủ đề như bé ngáp, bé cười, bé bò…. Bạn có thể đăng ký trực tiếp trên Webtretho hoặc Facebook và Instagram dùng Hastag #chaosommaikhonlon. Những bức ảnh được like nhiều nhất vào mỗi ngày, mỗi tuần sẽ nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn.