Này người em yêu, giờ anh đã ngủ chưa?Trong giấc mơ,anh mơ về ai? Ngày còn yêu nhau, mỗi đêm em thường viết như thế vào nhật kí trong nỗi nhớ anh. Giờ em đã hiểu rằng gần nửa đêm anh vẫn miệt mài công việc bên chiếc máy tính chưa ngủ. Em lại viết nhật kí cho Người- nay đã là chồng em.


Chồng yêu của em ! Sáng nay, thấy râu chồng rậm hẳn lên vì thức khuya, tóc chồng rụng thêm vài sợi vì suy nghĩ, vợ thương chồng nhiều lắm lắm.


Ngày yêu nhau, yêu thương biến thành trận giận hờn bởi anh đến trễ mỗi lần hẹn. Lúc đó Vợ chưa hiểu sự vất vả trong công việc của chồng. Đến khi chúng ta lấy nhau rồi, em nghĩ chồng sẽ dành nhiều thời gian cho vợ hơn. Nhưng khoảng thời gian chồng dành thêm cho vợ là cái hôn tạm biệt trước khi bắt đầu công việc. Em biết, không chỉ riêng chồng mà tất cả những người đàn ông theo nghề lập trình viên máy tính đều rất bận rộn. Huống chi chồng lại còn làm thêm cả việc bán máy tính và sửa chữa phần cứng.


Đã 9 h tối, mình em xoa tay vào bụng vỗ về con “con yêu của mẹ, mẹ con mình cố đợi bố một chút nhé. Cứ thề em nói chuyện với con để mong thời gian trôi nhanh một chút. Rõ ràng nghe thấy tiếng chồng đang nói chuyện với người ta mà chẳng dám giục chồng lên ăn cơm. Anh còn đang bận một khách hàng đến muộn.


Vợ giật mình khi có bàn tay lành lạnh chạm vào. Chồng đang bế cả hai mẹ con vào giường. Vợ bỗng thấy tủi thân. Chồng coi trọng công việc hơn Vợ. Tính mít ướt lại làm Vợ khóc. Chồng vòng tay ôm lấy cái bụng bầu dỗ dành “Vợ ngoan của anh, đừng khóc kẻo sau này con trai sẽ thành một chàng trai mít ướt đấy. Chồng làm việc cố một chút thôi mà. Đấy vợ xem, webside của báo Yên Bái họ đang giục anh hoàn thiện gấp, mấy khách hàng anh đã hẹn tuần tới cần đúng hẹn. Họ cũng kinh doanh như mình, chữ tín là quan trọng lắm. Trong nhà, Vợ Con là vua của anh, còn trong công việc, khách hàng là thượng đế …Nào, Vợ đừng dỗi chồng nữa nhé. Anh đâu thể bỏ khách hàng đang đợi mà đi ăn cơm với vợ được”. Chồng lại đến bên chiếc máy tính xách tay tiếp tục làm việc. Vợ tò mò ngồi bên xem chồng làm việc. Chồng giảng giải cho xem những mã lập trình đang viết. Chồng say sưa chia sẻ cứ như Vợ là đồng nghiệp vậy, vợ gật gù nhưng chẳng hiểu mô tê gì cả. Chồng lại nịnh vợ:


- Ai bảo phải lấy người cùng nghề mới thông cảm cho nhau?. Như vợ anh đây , cô nàng văn thơ lấy ông chồng lập trình viên máy tính mà vợ vẫn hiểu cho chồng đấy thôi, vợ nhỉ? Vợ biết không, công việc của chồng nhiều sáng tạo lắm đấy nhé. Đây này, chồng vừa nghĩ ra chuyên mục đọc báo cho trang web này đấy. Vợ thấy cái Video này thế nào?


Chồng à, chồng có giải thích nữa vợ cũng chẳng hiểu hết ngôn ngữ lập trình của chồng. Nhưng vợ biết chồng đang dồn tâm vào công việc. Chồng chẳng từng bảo với vợ Kĩ sư lập trình máy tính cũng có tuổi nghề nhất định. Và tuổi của chồng đang trong độ chín muồi nhất. Vợ hiểu rồi. Chồng cứ say mê với những webside, những sáng tạo của chồng đi nhé. Vợ sẽ không giận chồng nữa đâu. Đấy, chuẩn bị đi ngủ rồi, điện thoại của chồng lại réo lên. Một khách hàng có việc gấp lại gọi chồng thắc mắc ấy mà. Vợ bảo chồng tham. Chồng cười Chồng tham cho Vợ yêu, cho con yêu chứ tham cho ai. Chưa khi nào vợ thấy chồng tắt đi nụ cười và sự lạc quan ngay cả khi công việc căng thẳng nhất.


- Sau này, con trai mình sẽ nối nghiệp bố, anh nhỉ?


-Như vậy thì nó sẽ rất dễ bị vợ giận vì mải công việc cho mà xem.


- Thế thì con sẽ tìm được người vợ hiền giống như mẹ nó chứ sao?


Vợ ngả vào ngực chồng đầy ấm áp. Vợ biết rằng chồng có một cái đầu của công việc và một trái tim dành cho vợ. Thế là đủ, phải không anh?