Mẹ vẫn còn nhớ ngày đi học cấp 1, trước khi vào lớp các bạn phải xếp hàng để bạn lớp trưởng kiểm tra xem tay ai sạch thì được vào lớp, được cô giáo khen. Nếu để tay bẩn phải đi rửa tay và còn bị cô giáo phê bình nữa chứ. Vì thế, trước khi đến lớp bạn nào cũng giữ đôi tay mình sạch sẽ.


Ký ức tuổi thơ đã theo mẹ cho đến khi được ngắm nhìn bàn tay xinh đẹp, trắng trẻo của con. Ngày còn bé xíu thỉnh thoảng mẹ lại lấy khăn dấp nước ấm lau đôi bàn tay cho con.


Khi lớn hơn một chút, nghịch ngợm nhiều nên rửa tay thường xuyên hơn. Mới đầu chỉ nghĩ đơn giản nếu đôi tay bẩn sẽ dẫn đến bị nhiễm các loại ký sinh trùng như giun, sán. Nhưng sau khi tìm hiểu mẹ thấy nhiều bệnh khác như bệnh chân tay miệng, cảm cúm và các bệnh về đường hô hấp… cũng rất dễ lây khi không giữ đôi tay sạch sẽ.


Bây giờ con 2 tuổi rồi, mẹ luôn dặn con rằng: “ trước khi ăn con phải rửa tay sạch sẽ”. Mẹ cũng rửa sạch tay khi chế biến thức ăn cho con. Bởi vậy, con gái của mẹ “trộm vía” rất ít ốm vặt. Mẹ vui lắm khi thấy con khỏe mạnh và mỗi lần trước khi ăn nghe con gọi “ Mẹ ơi, rửa tay cho con”./.