CÓ NÊN THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ KHI CÒN TRẺ?


 Bảo hiểm nhân thọ rất tốt nếu tham gia từ lúc còn trẻ, vì phí ít nhưng số tiền được bảo hiểm cao. Nếu bạn để vài năm nữa mới tham gia thì phí sẽ tăng hơn mà số tiền được bảo hiểm lại không còn như vào thời điểm hiện tại. Trị giá của một hợp đồng bảo hiểm phụ thuộc các yếu tố của người được bảo hiểm: tuổi (tuổi càng lớn thì phí bảo hiểm càng cao); giới tính; nghề nghiệp (do có những ngành nghề nguy hiểm nên phí bảo hiểm sẽ cao)...

Bảo hiểm nhân thọ nên mua lúc chưa cần vì khi tới lúc bạn muốn mua mà điều kiện sức khỏe của bạn không đủ( như mắc 1 số loại bệnh)thì có thể công ty bảo hiểm sẽ từ chối bán, cho dù bạn có trả phí cao. Để cân bằng và không áp lực cho người tham gia bảo hiểm, bạn chỉ nên trích 10-15% thu nhập để tham gia bảo hiểm. Ví dụ thu nhập hàng tháng của bạn là 10 triệu, một năm là 120 triệu thì bạn chỉ nên dành 12-18 triệu/năm (khoảng 1,5 triệu/tháng) để tham gia bảo hiểm nhân thọ. Sau này, nếu như thu nhập của bạn tăng thêm và có nhu cầu bảo vệ cao hơn, bạn có thể tham gia thêm một hay nhiều hợp đồng khác. Sau thời gian cam kết đóng phí với công ty bảo hiểm, bạn sẽ được nhận lại toàn số phí bảo hiểm bạn đã đóng và khoản khoản lãi nhỏ.

Bạn cũng nên hạn chế so sánh bảo hiểm nhân thọ với gửi tiết kiệm, bởi vì hai loại hình này bản chất khác nhau hoàn toàn. Một cái là tiết kiệm có bảo vệ (bảo hiểm nhân thọ), một cái là tiết kiệm nhưng không có bảo vệ (gửi tiết kiệm), nên mua bảo hiểm nhân thọ có lợi chứ không có lời nhiều nên không nên so sánh với gửi tiết kiệm trong ngân hàng.

Ví dụ đơn giản: bạn có 50 triệu, bạn gửi tiết kiệm,sau một năm bạn nhận 50 triệu + lãi,tuy nhiên nếu chẳng may bạn bị bệnh nặng thì bạn chỉ có thể rút 50 triệu đó ra để chữa bệnh,và chắc chắn số tiền đó không đủ. Nhưng chỉ với sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của #Daiichi, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chi phí bệnh tật của mình đã có công ty bảo hiểm lo chi trả.

Và với sản phẩm BỆNH HIỂM NGHÈO CAO CẤP TOÀN DIỆN thì lại tuyệt vời hơn nữa, với một chi phí không quá cao trong một năm, bạn hoàn toàn có thể được bảo vệ bởi 88 bệnh hiểm nghèo từ thể nhẹ đến thể nặng - rất đáng để suy nghĩ có nên tham gia hay không đấy ạ.

Tôi từng biết cũng có một vài người sau khi biết mình bị bệnh đã cố tình mua bảo hiểm nhân thọ cho mình, tuy nhiên sau thời gian thẩm định thì công ty bảo hiểm tất nhiên sẽ từ chối và trả lại tiền phí. Vì vậy chúng ta nên mua bảo hiểm khi còn khỏe mạnh.

Và cũng không nên chần chờ suy nghĩ quá lâu, vì rủi ro thì không thể lường trước được.

Tư vấn miễn phi: 0348927988