Trong các công trình xây dựng thì phần thô là một trong những bước cực kỳ quan trọng, là cốt của ngôi nhà cần được chú tâm từng công đoạn.


Trong những hạng mục được đánh giá là quan trọng chính là phần đổ bê tông móng, sàn mái…Việc lựa chọn những vật liệu chất lượng như: sắt, thép, xi măng, mác bê tông... còn có sản phẩm đang được rất nhiều khách hàng quan tâm, tìm hiểu sử dụng đó là con kê bê tông. Vậy con kê bê tông là gì? Chúng đem lại những ưu điểm gì hãy cùng tìm hiểu nhé.


Con kê bê tông là gì?


Con kê bê tông là sản phẩm có kích thước nhỏ nhưng lại góp phần quan trọng trong việc tạo lớp bảo vệ cho cốt thép khi đổ bê tông, hỗ trợ đáng kể vào chất lượng xây dựng công trình. Chúng còn có tên gọi khác là con kê thép sàn, viên kê bê tông, cục kê bê tông…


Con kê thép sàn được cấu tạo từ các vật liệu chất lượng chính từ cát, xi măng, phụ gia và nước… Hiện nay cục kê bê tông được rất nhiều đơn vị sản xuất với đa dạng hình dáng, kích thước phong phú khác nhau.


Ưu điểm nổi bật của cục kê bê tông


Trong các công trình thi công thì sàn bê tông đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật là khối bê tông được đồng nhất, đảm bảo kết cấu vững chắc cũng như chống chịu trước điều kiện khắc nghiệt của thời tiết. Và con kê bê tông chính là một trong những chi tiết góp phần tạo nên chất lượng, sự hoàn hảo của khối bê tông đó.


Con kê thép sàn được sử dụng đáp ứng được kích thước đảm bảo chính xác, độ dày và chiều cao đúng với mô hình tính toán. Điều này sẽ giúp công trình đảm bảo cốt thép đặt đúng vị trí theo bản vẽ đã được phê duyệt, đúng khoảng cách, không bị cong vẹo hay di lệch. Nó rất quan trọng trong việc giúp công trình cỏ bạn hoàn thành yêu cầu kỹ thuật về lực gánh, không bị sụt lún, nứt tường khi đưa vào sử dụng.


Việc sử dụng viên kê bê tông đảm bảo sắt thép đồng nhất với bê tông trong kết cấu sau khi đổ bê tông sàn, cột, cầu thang...


Khi sắt nằm đúng vị trí, đảm bảo sắt không bị lồi ra bên ngoài vì vậy bảo vệ cốt thép không bị xâm thực bởi môi trường như nước mưa, không khí..giúp kết cấu của công trình chất lượng hơn, bền bỉ với thời gian.


Tạo ra độ bám dính cao, không xảy ra hiện tượng rạn, nứt giữa, xê dịch con kê với bê tông xung quanh.


Một ưu điểm nổi bật nữa đó là giúp làm chậm sự tan chảy của cốt thép do nhiệt độ cao trong trường hợp cháy nổ, đảm bảo an toàn cho mọi công trình xây dựng.


Với những ưu điểm của viên kê bê tông mang lại cho các công trình xây dựng. Thì chẳng có lý do gì để bạn không lựa chọn cục kê bê tông trong quá trình thi công hoàn thiện công trình xây dựng thêm phần chất lượng.


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:


CÔNG TY TNHH X Y DỰNG THÀNH ĐỨC


Địa chỉ: Số 34 Lô A38 KĐT Geleximco A, Lê Trọng Tấn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội


Điện thoại / Zalo : 0968.94.9191


Website : Xaydungthanhduc.com