Mình hiện giờ "chưa đủ tiêu chuẩn" căn bản để làm thành viên của webtretho đâu (đang chờ bx cưới ^_^).


Nhưng do cũng hay đi tìm hiểu nên được biết một số video dạy tiếng anh cho trẻ cực kỳ hiệu quả. Đã áp dụng cho một số cháu và thật kỳ diệu là trẻ em học ngoại ngữ dễ như ăn kẹo, ko tốn một chút calo nào, học từ 1 tháng tuổi thì đến 6 tháng là cháu đã phân biệt được các chữ đơn, chỉ được đúng mặt chữ nhưng chưa nói được thôi. Các ông bố bà mẹ đừng lo cháu nó bị ngộ chữ, trẻ em học ngoại ngữ tốt nhất trước 5 tuổi, nên trong thời gian dưới 5 tuổi hãy cho cháu học ít nhất hai ngoại ngữ, chỉ cần xem nghe là đủ. Người việt mình chỉ có yếu nghe nói thôi chứ ngữ pháp thì ko thua ai đâu, hãy đọc qua tài liệu "Phương pháp luyện nghe" ngay bên dưới để biết được nguyên do việc này.


Rồi do hoàn cảnh mà mình cũng đã tự thực hành phương pháp "tắm ngôn ngữ" rồi về sau biết được là đã có một Thầy giáo viết ra phương pháp này rồi. Mình cũng copy ra đây để mọi ông bố bà mẹ biết cách tự học một ngoại ngữ đạt đến trình độ "gác cẳng sofa nghe bbc mà hiểu hết", rồi dạy lại cho con một cách có hệ thống, và theo trình tự tự nhiên.


Dạo này mediafire tiến hành xóa rất nhiều file nên mình đã mua tài khoản fshare và up lên đây, sẽ dành khu vực lưu vĩnh viễn để giữ các sách dạy trẻ này lâu nhất có thể. Khi nào thấy cái gì hay ho mình lại cập nhật thêm.


Giờ bắt đầu màn chính nào :


1 - Phương pháp nghe một ngoại ngữ :


Trích lược :


"Phương pháp luyện nghe của một thầy giáo biết 6 ngôn ngữ


Nói về phương pháp luyện nghe thì chúng ta cũng đã nói nhiều, nhưng mình thấy cách luyện nghe dưới đây của một thầy giáo - thầy duynhien - ngừoi nhiều năm là giảng viên ở một trường đại học lớn, rất đặc biệt, nên trích ra để các bạn tham khảo.


LÀM SAO NGHE ĐƯỢC TIẾNG ANH


(và nói chung: MỘT NGOẠI NGỮ)


Một trong những trở ngại lớn nhất của chúng ta khi học một ngoại ngữ ấy là chúng ta quá… thông minh và có quá nhiều kinh nghiệm.


Quá thông minh: vì mình không thể nào chấp nhận nghe một câu mà mình không hiểu: cần phải hiểu một câu nói gì trước khi nghe tiếp câu thứ hai, nếu không thì mình không buồn nghe tiếp.


Quá kinh nghiệm: Cuộc đời đã dạy ta không nghe những gì người khác nói mà chỉ hiểu những gì mà nội dung chuyển tải. Nếu không hiểu nội dung, chúng ta không thể lặp lại lời người kia. Cũng vì thế mà - trong giai đoạn đầu học ngoại ngữ - mỗi lần nghe một câu tiếng Anh thì trong đầu phải dịch ra được tiếng Việt thì mới yên tâm, bằng không thì … câu ấy không có nghĩa.


Thế nhưng, đấy là lối học sinh ngữ ngược chiều. Tôi biết được 6 ngôn ngữ, trong đó có ba ngôn ngữ thành thạo nghe nói đọc viết: Việt - Anh - Pháp, và tôi thấy rằng trong các ngôn ngữ tôi biết thì, một cách khách quan, nghe và nói tiếng Việt là khó nhất (vì ở phương tây, không có ngôn ngữ nào mà mình đổi cao độ của một từ thì ý nghĩa từ ấy lại thay đổi: ma - má - mà - mạ - mã - mả). Nhưng các bạn ở forum này, cũng như tôi, đều không có vấn đề gì cả với cái sinh ngữ khó vào bậc nhất ấy!"


Link download :


http://www.fshare.vn/file/T6X94NAQPT/


or


https://www.box.com/s/9aefde8ef0c6ccc5d156


2 - Your baby can readChương trình này thì miễn chê rồi, mình upload đủ bộ luôn. Full DVD rip 12 videos - 4 GBLink download :


http://www.fshare.vn/folder/TFVK7WXX0T


3 - Brainy Baby


Bao gồm 10 video - tổng cộng 3.64 GBLink download :


http://www.fshare.vn/folder/TWM5278K2T


4 - Dora the Explorer


Bao gồm 75 Video - Tổng cộng 12.8 GBLink download :


http://www.fshare.vn/folder/TG85BP8J7T


Các ông bố mà mẹ can đảm lên nhé. Nuôi con mới biết lòng cha mẹ mà.


Nhân tiện khuyến mãi cho các ông bố bà mẹ đọc hết bài một tài liệu trên cả tuyệt vời, là tiêu chuẩn căn bản làm người. Cuốn "Luân Lý Giáo Khoa Thư" được Thượng Thư Trần Trọng Kim biên soạn để làm sách dạy học cho toàn bộ học sinh miền nam việt nam những năm 38.


Link download :


https://www.box.com/s/9aefde8ef0c6ccc5d156


Thân,