Giai điệu mùa xuân


Bộ phim giáo dục cho trẻ em ý thức trách nhiệm với cộng đồng và sức mạnh của sự đoàn kết. Loài chim trong khu rừng nọ có một quy ước bao đời rằng chỉ khi chim Họa mi cất tiếng hót thì mùa xuân mới về, vì vậy mọi hi vọng về một mùa xuân ấm áp trăm hoa đua nở đều phụ thuộc vào “bản nhạc mùa xuân” do Họa mi sáng tác. Tuy nhiên, chim Họa mi nhất quyết không hót vì chưa ưng ý với bản nhạc và chưa tìm được giọng ca để cùng hát bản nhạc đó, do vậy một cuộc thi “Mùa xuân điểm hẹn” đã được tổ chức để tuyển chọn giọng hót song ca cùng Họa mi. Kết quả của cuộc thi như thế nào? Và liệu Họa mi có hót để đưa mùa xuân đến với khu rừng hay không?


Xem phim: tại đây


Tình bạn


Bộ phim giáo dục các bé về tình cảm bạn bè, tránh thói kiêu ngạo và không nên chỉ dựa vào vẻ bề ngoài để đánh giá một người bạn. Cải trắng là bông cải xinh đẹp nhất trong vườn và luôn được các bạn xung quanh ngợi khen, tôn vinh sắc đẹp. Trong khi đó Chim sẻ xù với vẻ ngoài bình dị chỉ là một anh chàng gác vườn rau chuyên bắt sâu và dọn dẹp vệ sinh vườn. Chính vì điêu đó mà Cải trắng không thèm kết bạn với Sẻ xù cho dù anh chàng thể hiện thành ý muốn trở thành bạn của cô… Cho đến một ngày kia, khi Cải trắng nghe lời ngon ngọt của Bướm đốm và xảy ra sự việc nguy hiểm thì chính Sẻ xù là ân nhân của cô.


Xem phim: tại đây


Một cuộc đua tài


Bộ phim giáo dục các bé luôn phải khiêm tốn và tôn trọng bạn bè trong cuộc sống, cho dù mình có giỏi đến mấy thì cũng không thể sống thiếu bạn bè. Anh cá rô ron là quán quân bơi tốc độ của ao làng, vì vậy anh ta rất tự cao tự đại, luôn tìm cách giễu cợt người khác. Rô ron chê tôm chỉ biết bơi giật lùi, còn cua thì chỉ biết bơi ngang… khiến họ tức giận và thách thức Rô ron bơi thi. Tất nhiên cuộc thi này Rô ron là người chiến thắng, nhưng chính sự tự cao đã khiến anh chàng suýt gặp nguy hiểm tới tính mạng.


Xem phim: tại đây


Phi đội chuồn chuồn


Bộ phim Phi đội chuồn chuồn dạy cho các bé sự thông minh, nhanh trí khi học tập các bạn chuồn chuồn biết cách thoát khỏi tay lão nhện tinh quái. Lão nhện độc là hung thần trong khu rừng nọ khi hắn thường chọn các vị trí thích hợp để chăng tơ bắt các bạn côn trùng về ăn thịt. Tuy nhiên, hắn cũng có những lúc bị vuột mất con mồi vì không dự báo được thời tiết mưa nắng, điều này làm ảnh hưởng tới cơ hội thành công của hắn. Biết được chuồn chuồn có khả năng cảm nhận được thời tiết, nhện độc đã giăng bẫy và bắt được chuồn chuồn con… Vậy làm thế nào để bác chuồn chuồn chúa giải cứu chuồn chuồn con thoát khỏi tay lão nhện độc đây?


Xem phim: tại đây


Ếch chia trăng


Là bộ phim không lời, có thể giúp lý giải câu thành ngữ “Ếch ngồi đáy giếng”. Một đàn ếch nọ rất thích mặt trăng, nhưng chúng luôn nghĩ rằng mặt trăng nằm dưới nước và tranh nhau nhảy xuống để sở hữu mặt trăng, tuy nhiên chúng chỉ làm những việc hoài công vô ích… Một con ếch già hiểu biết đã “chia trăng” cho lũ ếch con bằng cách mỗi đứa sở hữu một chiếc lá đựng nước có chứa bóng mặt trăng, nhưng rồi lũ ếch cũng đâu có chịu ngồi yên.


Xem phim: tại đây


Dưới một mái nhà


Bộ phim dạy cho các bé biết yêu thương và tin tưởng bạn bè tốt của mình, không nên nóng vội dễ gây chia rẽ mất đoàn kết. Phim hoạt hình “Dưới một mái nhà” cũng dạy các bé biết yêu thương giúp đỡ người khác nếu có thể.


Xem phim: tại đây


Quà tặng cuộc sống


Những triết lý nhân văn sâu sắc được thể hiện sáng tạo và ý nghĩa qua những thước phim hoạt hình nghệ thuật săc, Qùa tặng cuộc sống như một món quà tinh thần và những bản nhạc du dương giúp người xem có những giây phút thư giãn thực sự bên gia đình.


Xem phim: Link 1, Link 2


Xem thêm hoạt hình Oggy and the Cockroaches: tại đây