Học tiếng Nhật ở đâu
?


Dạo gần đây, việc “học tiếng Nhật” đang nở rộ. Có rất nhiều bạn lên fanpage YNB và hỏi mình: Em nên tự học tiếng Nhật hay đến trung tâm tiếng Nhật? Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu như thế nào? Học tiếng Nhật ở đâu tốt?
Học tiếng Nhật cấp tốc
. Trung tâm tiếng Nhật tại Hà Nội…..


Nói thật, câu trả lời mông lung lắm. “Trung tâm tiếng Nhật” bây giờ mọc lên như nấm, điểm qua cũng thấy riêng Hà Nội cũng có đến hơn 300 trung tâm khác nhau.


Còn về việc lựa chọn. Khi bạn mua một món đồ, định nghĩa tốt hay không là tuỳ thuộc vào bạn và món đồ có phù hợp với nhu cầu của của bạn không. Một món đắt tiền mà mang lại nhiều lợi ích cho thì vẫn được coi là đã mua được với giá hời. Còn với người khác, món đồ đó chẳng thiết thực cho lắm, thì dù giá có rẻ đi nữa vẫn là “đắt”, và những bạn mua với giá cao sẽ bị “chửi” là hâm, phí tiền, bla…bla…


“Cái gì cũng có giá của nó”!


Mình chỉ đưa ra một số ý kiến chủ quan từ kinh nghiệm thực tế của mình, để tìm một trung tâm phù hợp thì bạn nên tra cứu thật kỹ, thông qua trang chủ của trung tâm, tìm feedback của những học viên trước, sau đó đến trung tâm hoặc gọi điện để được tư vấn. Cách tư vấn của trung tâm cũng đánh giá phần nào hình ảnh của trung tâm đó. Mức độ nhiệt tình, có đáp ứng được cái bạn cần không?…


Còn bạn hỏi trên 1 diễn đàn hay fanpage, rất khó. Đơn giản, admins không biết bạn học với mục đích gì: du học, công việc, sở thích… Khả năng tiếp thu ngoại ngữ, độ tuổi, thậm chí giới tính và nghề nghiệp của bạn…Vì tất cả những yếu tố đó quyết định lớp học nào phù hợp với bạn.


Trung tâm tiếng Nhật nào tốt ư?


Như mình đã nói ở trên. Bạn vào trang trang chủ, so sánh NỘI DUNG, LỊCH HỌC, HỌC PHÍ, sau đó gọi điện hoặc tốt hơn – đến thẳng trung tâm – hỏi để xác nhận lại các thông tin, nói rõ nhu cầu của mình.


Ý kiến cá nhân mình!


Tất nhiên mình cũng đã học tiếng Nhật và đang ở trình độ N3. Cũng đã một thời đi tìm trung tâm tiếng nhật, google search đủ kiểu:
học tiếng nhật tại hà nội, trung tâm dạy tiếng nhật tại hà nội, trung tâm học tiếng nhật tại hà nội,
trung tâm tiếng nhật tại hà nội
, trung tâm học tiếng nhật ở hà nội
….(Mình ở “Hà Lội” mà :D ).


Cũng đi hỏi nhiều người, khi nhắc đến học tiếng Nhật tại Hà Nội thì trung tâm đầu tiên hiện lên trong đầu rất nhiều người là NT. Mình cũng đã đến NT, cảm giác đầu là khó chịu. Mấy “chị” (gọi chị cho “trẻ”, thực ra là “cô”) tư vấn như kiểu “cơ quan nhà nước” vậy!!! Và mình quyết định ra về.


Tham khảo khá nhiều trung tâm được coi là hàng đầu, cuối cùng chọn WJ. Trung tâm không lâu đời, cũng không quá lớn, nhưng cơ sở vật chất rất tốt, không phải ngồi chen chúc trong cái phòng tí tẹo, nhân viên tư vấn vui vẻ, nhiệt tình và cũng 可愛い, giảng viên cũng vậy.


Ah… Lại nói về giảng viên, mình thấy mấy bạn mới học thì nên học người Việt thôi, lên cao thì mới học với người Nhật. Vì người Nhật họ biết rất ít Tiếng Việt, có những lỗi mà họ sẽ không thể sửa cho bạn như người Việt. Mà không phải trung tâm nào cũng có trợ giảng. Trong những trung tâm mình tìm hiểu thì chỉ có duy nhất WJ là một lớp có cả Giảng viên, Trợ giảng và Senpai.


“Wow! Đã 2h AM, bài cũng khá dài, dừng tại đây thôi. Chúc các bạn tìm được trung tâm ưng ý và học thật tốt”


頑張ってね。 :DP/s: Bài viết hoàn toàn là ý kiến cá nhân, không có chủ đích “dìm hàng” bất kỳ: cá nhân, cơ quan, tổ chức nào!. Các bạn chia sẻ xin ghi rõ nguồn!.


Xin cảm ơn và Chúc ngủ ngon!.