"Không phải thiên thần từ đâu tới

Con là khúc ruột mẹ rứt ra

Mang nặng, đẻ đau, bao vất vả

Nhọc nhằn những năm tháng trôi qua”

Hạ qua, thu về, thu về đồng nghĩa với việc những cô cậu học trò cắp sách đến trường.Và năm nay bé con của mẹ cũng không ngoại lệ.

Năm nay con gái của mẹ  vào lớp một rồi đấy,con sẽ phải  trưởng thành hơn, phải đi học chứ không giống như những năm học mầm non, trời mưa to - nghỉ, trời lạnh quá - nghỉ…hơi mệt - nghỉ…Mẹ biết !trên hành trình đi tìm “ con chữ” của con sẽ khó khăn, vất vả hơn các bạn cùng trang lứa nhưng mẹ tin bằng tình yêu của mẹ, sự nỗ lực cố gắng của con,  con cũng sẽ có được kết quả như mong muốn. Và mẹ sẽ luôn đồng hành cùng con trong giai đoạn khó khăn này. Mình sẽ  nắm tay nhau  song hành cùng cố gắng con yêu nhé. Mẹ hy vọng, mỗi ngày con có đủ thời gian để học và chơi, tiếp thu kiến thức và vận động cơ thể. Sự phát triển cân đối giữa trí tuệ, thể chất và tâm hồn sẽ giúp con có một cơ thể khỏe, trí óc phát triển, một trái tim khỏe mạnh, biết yêu thương.

Mẹ biết, bước đi của thời gian chẳng  bao giờ ngừng nghỉ. Bởi vậy mỗi ngày mẹ vẫn luôn sát cánh bên con,quan sát nhìn ngắm sự đổi thay  của con, để có những lúc bắt chọn khoảnh khắc tinh nghịch, cười đùa của con, để tuổi thơ của con không trôi qua, vụt mất lãng phí. Mẹ vẫn còn nhớ như in vừa  mới ngày nào, con chào đời thiếu hơn một tháng,  lại mang trong mình một trái tim không khỏe mạnh. Lên bàn mổ lúc 4 tháng tuổi với cân nặng vẻn vẹn có 4.2kg. Mẹ không thể nào kể hết những cảm xúc lúc đó… Nhưng rất may mắn cho mẹ vì trong suốt  hành trình đi tìm trái tim khỏe mạnh cho con. Con đã luôn nỗ lực cố gắng và đồng hành cùng mẹ. Để hôm nay đứng bên mẹ là cô gái bé nhỏ, đáng yêu…Điều đó làm mẹ mãn nguyện lắm…!Mẹ không mong cầu điều gì lớn lao ở con, chỉ cần con khỏe mạnh ,luôn chăm ngoan, có ý thức , chịu trách nhiệm với những việc mình làm. Mẹ hứa sẽ không áp đặt chuyện thành tích học tập với con. Bởi hơn ai hết mẹ hiểu con gái mẹ đã từng cố gắng như nào. Con là chú “ Lính trì” dũng cảm nhất trong lòng mẹ.

“Chẳng cần thiên thần từ đâu tới

Con cứ là con của mẹ thôi

Bạc vàng gấm vóc. ..và hơn nữa

Chẳng bằng con có mặt trên đời !”

Gửi đến con gái tình yêu thương vô bờ bến, một tình yêu nhân lên cùng năm tháng!