Em chào các chị.


Em đang trải qua thời gian đầu của cuộc sống của 1 bà mẹ đơn thân, và em thấy khó khăn quá. Em thật kém cỏi và rất mong các chị giúp em vượt qua giai đoạn này.


Em sống ly thân đã được 6 tháng, hiện em đang thuê trọ, đi làm và nuôi con trai 2,5 tuổi. Chồng cũ của em đang sống cùng người mới. Bọn em xác định ly hôn, giấy tờ chồng cũ giữ, vẫn chưa nộp ra tòa vì họ bận công việc.


Em thấy mọi thứ thật khó khăn, về kinh tế, về quan hệ xã hội, về thời gian, và về sức lực. Em làm việc trong 1 cơ quan nhà nước, có lẽ vì thế mà em chịu áp lực dư luận lớn lắm, từ khi biết chuyện, em có cảm giác đồng nghiệp nhìn em với 1 con mắt khác, em hay bị bắt nạt hơn trong công việc. Bên cạnh đó, em muốn làm nhiều việc hơn để kiếm tiền, thì lại ko có thời gian cho con và bản thân em. Cuộc sống của em luôn luôn bận rộn, đi làm, chăm con và làm vc nhà. Ngày nào cũng vậy, cuối tuần đc nghỉ em tranh thủ đưa con đi chơi. Em kể như vậy, để các chị hiểu suy nghĩ của em, lúc nào cũng cảm thấy thiếu thời gian, thèm ngủ, thèm cảm giác yên bình.


Các chị hãy kể cho em nghe, các chị đã sắp xếp thế nào, để có thể làm mọi thứ, và không còn áp lực về điều tiếng. Và giúp em, em nên làm gì để giải quyết thủ tục ly hôn ạ? Em cảm ơn