Xuất phát từ ý tưởng của một người trong VTK, mình mạnh dạn mở ra top này nhằm đi tìm một câu trả lời mà bất cứ thành viên nào của VTK cũng bị ám ảnh.


Nhìn nhận lại chặng đường của VTK từ xưa đến nay, những thành viên tròn chỉ đếm được trên đầu ngón tay, còn lại khuyết vẫn hoàn khuyết. Ai thâm niên thì gần 10 năm, ít hơn thì 3-5 năm và mới là 1-2 năm...Chắc hẳn mỗi chúng ta sẽ tử hỏi: Vì sao người ta tròn mà mình vẫn cứ méo?


Phải chăng phụ nữ VTK trải qua nhiều thăng trầm nên trở thành người quá đảm đang, độc lập về mọi mặt và bản lĩnh, vững vàng hơn những phụ nữ khác? Trong khi đó đàn ông là phái mạnh, họ cần những người phụ nữ luôn luôn xem họ là "bờ vai đủ rộng" để nương tựa. Nói vậy không phải nữ VTK không cần một "bờ vai", có điều bản thân chị em VTK cũng là một bờ vai vững cho chính mình và con mình nên gặp những "bờ vai" không đủ chắc thì không cần thì hơn. Để làm chỗ dựa cho nữ VTK, đòi hỏi "bờ vai" đó phải thật nhiều tình cảm, bao dung, độ lượng và gánh nặng. Tìm đâu ra trong cái thời cuộc đàn ông tốt như "sao buổi sớm". Nên đành hát mãi bài "Ước gì" mà thôi.


Phải chăng những người đàn ông khi đến với chị em VTK nhìn chung là không nghiêm túc. Nói cách khác trần trụi hơn là: Lợi dụng. Nhiều người bậc cha chú luôn khuyên mình rằng: "Phụ nữ ly hôn rất dễ bị lợi dụng. Phải cẩn thận đấy". Tuy nhiên, không có gì là tuyệt đối, hoàn hảo trên cõi đời này cả. Vẫn có những VTK lại trở nên tròn đầy và hạnh phúc. Ngoài sự may mắn của số phận, VTK đó phải có một sự nỗ lực rất lớn về "Công-Dung-Ngôn-Hạnh".


Xin mời mọi người cùng bàn và cho ý kiến hoặc những kinh nghiệm quý báu của bản thân để VTK dần đi tới đích cuối cùng: VTT (Vầng trăng tròn) nhé!!!