Tỷ suất người xem tập 9 bộ phim truyền hình Cậu út nhà tài phiệt đạt 17%, giảm khoảng 2,5% so với tập 8. Tuy nhiên, bộ phim vẫn được đánh giá là càng về sau càng hấp dẫn.

Rating ‘Cậu út nhà tài phiệt’ bất ngờ giảm sau khi liên tiếp tăng
Cậu út nhà tài phiệt vẫn đứng đầu danh sách phim có rating cao nhất khung giờ tối thứ 6 trên màn ảnh nhỏ Hàn Quốc

Tối 9.12, Cậu út nhà tài phiệt (The Youngest Son of a Conglomerate hay còn gọi Reborn Rich) quay trở lại với tập 9. Tuy nhiên, tập phim này bất ngờ có sự sụt giảm tỷ suất người xem không nhỏ, nằm ngoài dự đoán của nhiều khán giả.

Cụ thể, tập 9 chỉ đạt rating 17% trên toàn quốc xứ kim chi, kém khoảng 2,5% so với tập 8 (19,449%) chiếu hôm 4.12. Dù vậy, rating tập mới nhất đứa con tinh thần của đạo diễn Jung Dae Yoon vẫn áp đảo hơn hẳn so với các đối thủ chiếu cùng khung giờ trên màn ảnh nhỏ Hàn Quốc.

Rating ‘Cậu út nhà tài phiệt’ bất ngờ giảm sau khi liên tiếp tăng
Nữ chính Seo Min Young (Shin Hyun Bin) (phải) có nhiều đất diễn hơn trong tập 9

Đây là lần đầu tiên rating Cậu út nhà tài phiệt có dấu hiệu đi xuống sau khi liên tiếp tăng qua 8 tập phim đầu tiên. Trước đó, tập 8 còn xô đổ nhiều kỷ lục rating, đồng thời, giúp tác phẩm trở thành phim truyền hình ngắn tập (mini sêri) Hàn Quốc được xem nhiều nhất trong năm 2022, nắm giữ vị trí thứ 3 trong danh sách phim có rating cao nhất lịch sử kênh cáp JTBC, đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng phim truyền hình có rating cao nhất trên hệ thống đài cáp Hàn Quốc.

Đáng chú ý, tờ Joy News24 (Hàn Quốc) nhận định Cậu út nhà tài phiệt có lẽ chỉ đang tạm dừng “lấy đà” để công phá rating 20% ở các tập sau. Bởi mạch phim đang ngày càng theo hướng dồn dập khi Yoon Hyun Woo trong thân xác Jin Do Joon (Song Joong Ki đóng) đang từng bước thực hiện hóa những kế hoạch đầy tham vọng với tập đoàn Soonyang.

Rating ‘Cậu út nhà tài phiệt’ bất ngờ giảm sau khi liên tiếp tăng
Cuộc chiến giữa Jin Do Joon và các thành viên gia tộc họ Jin ngày càng gay cấn

Ở tập 9, mối quan hệ giữa Jin Do Joon và ông nội Jin Yang Cheol (Lee Sung Min) được cải thiện. Trong khi đó, Jin Do Joon đang khiến cô ruột Jin Hwa Young (Kim Shin Rok) lao đao. Cậu út cũng bắt tay hợp tác với Seo Min Young (Shin Hyun Bin), công tố viên và cũng là nữ sinh năm xưa mà anh cảm mến.

Song, trên hành trình “giăng bẫy” và chinh phục Soonyang của mình, Jin Do Joon vấp phải sự can thiệp của một số thành viên của gia tộc họ Jin, đặc biệt là cô chị dâu Park Ji Hyun (Moh Hyun Min) nhạy bén.

Rating ‘Cậu út nhà tài phiệt’ bất ngờ giảm sau khi liên tiếp tăng
Jin Hwa Young (trái) và Seo Min Young là 2 nhân tố khó đoán trong phim

Trong những khoảnh khắc cuối tập 9, vẻ mặt bình thản của Jin Hwa Young và việc Seo Min Young đột ngột xuất hiện trong cuộc họp hội đồng quản trị dường như báo hiệu màn “lật kèo” căng thẳng ở tập phim tiếp theo. Cuộc chiến giữa cậu út Jin Do Joon và những người trong gia tộc họ Jin của tập đoàn Soonyang rơi vào giai đoạn khó xác định bên nào đang chiếm ưu thế.

Cậu út nhà tài phiệt quy tụ dàn sao Hàn: Song Joong Ki, Shin Hyun Bin, Lee Sung Min, Kim Jung Nan, Jo Han Chul, Seo Jae Hee… Tập 10 tác phẩm sẽ chiếu tối 10.12 trên kênh KhoPhim88.