Em năm nay 27t, hiện đang làm Quản lý phòng Dịch vụ khách hàng, công việc tương đối ổn định, thu nhập ở mức bình thường. Em vừa chia tay người yêu. Công việc hàng ngày của em cũng không bận rộn lắm, nhưng em không có thói quen đọc báo hàng ngày, mà chỉ nghe lời kể về các mục "Tâm sự" của các chị em trong phòng khi nói chuyện với nhau, em thấy toàn là "Chồng/vợ ngoại tình" "Hôn nhân là địa ngục",.... Nên thật sự trong lòng em không có hi vọng hay xem hôn nhân là "màu hường".


Em cũng không vội kết hôn, vì nói thật vì em hơi nhỏ con nên nhìn còn rất trẻ, tính em lại năng động, thích sự tự do và vẫn còn ham chơi lắm. Nhưng em không vội nhưng mọi người xung quanh và đặc biệt là Ba Mẹ thì "đã vội", vì con gái sắp 30 rồi nên sợ con thuộc hàng "gái ế". Nên mọi dịp Lễ, Tết,... là dịp để mọi người "hỏi" và em "tránh". Các Mẹ nào từng hoặc đang ở hoàn cảnh của em sẽ hiểu được, nó mệt mỏi đến chừng nào :((


Em chưa có ý định kết hôn, em không có niềm tin ở hôn nhân, và cũng có thể vì thật sự em chưa tìm được người có thể cùng em đi đến cuối con đường, nhưng thật sự em rất thích 1 đứa con, mà phải là con em. Em muốn làm 1 Single Mom, tất nhiên là em phải "chọn cha" cho con em rõ ràng, không quơ đại 1 người nào đó, chắc chắn chỉ là 1 đứa con và em không ràng buộc người đó.


Em biết phụ nữ càng lớn, càng khó sinh con và có thai lúc lớn tuổi có thể ảnh hưởng đến con nên em mới có ý định này. Các SM/SD góp ý cho em với ah? Và những gì em cần chuẩn bị trước khi bước vào cuộc sống của SM ạ?


Em không dự định trình bày vấn đề này với Bố Mẹ, em dự định sẽ nói dối về 1 chuyến công tác nước ngoài nào đó 1-2 năm, qua thời gian đó, em sẽ về nhận lỗi cùng Bố Mẹ, vì Bố em thật sự là 1 người rất gia trưởng và độc tài, chắc chắn nếu em nói trước Bố sẽ đùng đùng nổi giận và không đồng ý đâu ạ.


Các anh chị góp ý giúp em nhé! Em cám ơn.