Tình hình là em bán hàng cho một mẹ ở Buôn Hồ từ cuối năm vừa rồi, giờ ko lấy được tiền nên em muốn nhờ mẹ nào đó ở đó hoặc gần đó giúp em. Nếu được em xin cảm ơn và hậu tạ rất nhiều.


Sự việc là như thế này:


- Em vốn toàn là bán hàng online, nên trước giờ có khách là em bán, có người thì chuyển tiền xong thì giao hàng, có người nghĩ là khách thực họ thanh toán một nửa rồi giao hàng xong nhận nốt 1 nửa. Và chưa lần nào em gặp phải trường hợp kiểu như thế này.


Đó là vào tháng 12 dương, vừa sinh được 2 tháng, đang ở nhà nghỉ thai sản thì em có một đơn hàng của một bạn ở trong Đắc Lắc, bạn ấy lấy buôn số lượng 1 chiếc túi xách và 3 cái đồng hồ với giá trị thanh toán là 2.2 triệu, bạn đó thanh toán cho em trước 500K rồi khi nhận được hàng thì bạn ấy thanh toán nốt. nói chuyện thì khá nhiều, bạn này bạn ấy sợ rủi ro, nên bạn ấy sau khi chuyển khoản xong tiền cho em cứ gọi điện hỏi em liên tục, nói chung là nói chuyện thì thực thà và có phần cũng là khách có nhu cầu thực nên em cũng đồng ý nhận chuyển khoản 500K đó và gửi hàng để khi nào hàng tới thì nhân tiền.


Do trục trặc về giao hàng nên hàng 1 tuần thì mới đến nơi, bạn đó cứ gọi hỏi em nhờ em hỏi bên chuyển phát nhanh giúp liên tục. Hôm hàng tới nơi bạn đó cũng ra ngân hàng chuyển khoản nốt cho em số tiền còn lại. Sau khi chuyển xong bạn đó báo em là đã chuyển, vì khác ngân hàng nên em fai chờ sau 1 ngày thì mới check đc đến hay ko. 1 ngày sau... 2 ngày sau ko tới em mới hỏi ngân hàng bạn đó chuyển thì họ nói là có chuyển nhưng chuyển sai, em gọi báo lại bạn đó cũng sốt ruột, và lo lắng vì số tiền chuyển bị nhầm, giấy chuyển tiền ở ngân hàng thì về lại vứt đâu ko nhớ.


Ngay hôm đó, khách hàng của bạn ấy lại order tiếp 1 đơn hàng khoảng 2 triệu nữa, vì cần gấp nên bạn đó nói em là e đặt hàng gửi cho bạn đó luôn rồi bạn đó chuyển luôn tiền một thể. vì cũng tin lời và nghĩ rằng hay nói chuyện và bạn này có vẻ cũng thật thà nên em vẫn tiếp tục đặt hàng giúp. đặt xong thì tối đó bạn ấy fai đi đâu vào sài gòn gấp nên nhờ chồng ra ngân hàng xử lý hộ cái tiền hôm trước gửi nhầm và gửi lại cho.


Nói chung là cũng loẳng ngoằng lắm, nhưng chồng bạn đó ko nhớ số tài khoản nên cầm luôn tiền vợ nhờ gửi về. Đến hôm bạn đó ở Sài Gòn về, thì chồng tiêu hết tiền đó rồi. lúc đó bạn ấy gọi lại cho em bảo cho bạn ấy thời gian, gần tết hoặc sau tết sẽ gửi trả. Bây giờ sau tết rồi, mỗi lần gọi thì bạn đó nói là đang bận sẽ gọi lại cho mình sau. nhưng chẳng thấy gọi lại. Gần đây, ngày nào e cũng gọi mà ko thấy nghe máy.


Em tức lắm, nhưng có mỗi cái số điện thoại, có mỗi cái địa chỉ, còn trên này họ cũng chả có nick mà tố cáo. Lắm lúc nghĩ làm một chuyến vào đó nói ba mặt một lời cho ra nhẽ, nhưng con thì bé đi thì ko thể đi, mà người quen ở đó cũng ko có, chẳng biết làm thế nào cả, tiền thì có hơn 4 triệu, có tố cáo cơ quan nhà nước thì cũng rách việc, có khi còn tốn kém hơn số tiền người ta nợ mình. Đành lên mấy diễn đàn này biết đâu gặp được mẹ nào tốt bụng mà có người thân quen hoặc ở đó giúp được thì tốt.


Có mẹ nào ở đó ko ạ? Giúp em với?