Loading interface...Loading interface...HIỆP HỘI KIẾM ĐẠO HÀ NỘI


HIỆP HỘI CÁC CLB KIẾM ĐẠO VIỆT NAM


HANOI KENDO ASSICIATION


VIETNAM KENDO CLUBS ASSOCIAN
NGHỆ AN KENDO CLUB: CLB KENDO TP VINHVINH SEIKENKAN KENDO CLUB.ハノイ正剣館クラブ
Loading interface...I.Giới thiệu về kiếm đạoKendo (hay kiếm đạo) là một loại hình võ thuật chiến đấu bằng kiếm dựa trên tinh thần kiếm sĩ đạo samurai truyền thông của Nhật Bản, hay kiếm thuật. Kendo là sự kết hợp giữa luyện tập thể chất lẫn tinh thần có kèm các yếu tố mang tính đối kháng thể thao. Kendo là sự rèn luyện, tu dưỡng đạo đức bản thân cả đời ( The way of the sword - ken = sword and Do = way) thông qua đạo dùng kiếm. Trong Kendo không có đai đeo trên người khi tập luyện như các bộ môn võ thuật khác, mỗi người tập luyện kendo sẽ phấn đấu được công nhận trình độ, đạo đức thông qua kỳ thi cấp đẳng của các liên đoàn kendo trên thế giới, khi mọi người tập luyện giao lưu với nhau sẽ hỏi về trình độ của nhau, các kendoka (người tập kendo) đã nói trình độ bao nhiêu đẳng thì sẽ đúng như vậy, vì người tập kendo chân chính phải trung thực.Trên đây chỉ là đôi nét về bộ môn nghệ thuật này, các bạn hãy tham gia tập luyện cùng clb và cùng cảm nhận nhiều hơn về kendo về những lơi ích của nó đem lại đối với cuộc sống !Hình thức tập luyện:


Đấu đối kháng, người tập mặc giáp bảo vệ và sử dụng kiếm tre để thi đấu. Một trận đấu có 3 điểm được tính. bên nào đạt 2 điểm trước sẽ dành chiến thắng. các mục tiêu đạt điểm gồm: mặt, tay, bụng, cổ họng. 1 điểm được công nhận sẽ bao gồm đầy đủ các yếu tố về khí kiếm thể .II. HANOI SEIKENKAN (HNSKK)


HNSeikenkan.Kendo được du nhập và truyền thụ bởi các thầy giáo đến từ Nhật Bản từ cuối những năm 90, khi các thầy có dịp qua Việt Nam để công tác và tham gia các hoạt động trao đổi văn hóa giữa hai quốc gia. Tới những năm 2003 và 2004, Kendo thật sự được phổ biến rộng rãi hơn tại Hà Nội, cũng trong giai đoạn này Câu lạc bộ Kendo Hanoi Seikenkan được thành lập và đã bắt đầu đi vào hoạt động từ đó tới nay.


Trải qua nhiều năm hoạt động và phát triển. Dưới nền móng được xây dựng từ tâm huyết của các sensei Nhật Bản, được vun đắp qua nhiều thế hệ học sinh, sư huynh. Hiện nay, Hanoi Seikenkan đã có 3 địa chỉ võ đường thường xuyên tập luyện, với tổng số hội viên là 80 người sinh hoạt đều đặn.Hàng năm, luôn luôn có các chương trình tập huấn của các thầy tới từ các nước trên thế giới, như Nhật Bản, Hàn Quốc,… Đặc biệt thầy Nishio Kendo 6 Dan tới từ Osaka đã không ngừng giúp đỡ, tạo những bước đi vững chắc cho sự phát triển phong trào tại CLB.


Hanoi Seikenkan thường xuyên tham gia các giải đấu lớn trên thế giới như giải vô địch châu Á mở rộng được tổ chức vào tháng 3 hàng năm tại Hồng Kông. Các thành viên trong CLB đã đạt nhiều kết quả khả quan ở các kỳ đại hội đã tham gia. CLB lọt tới vòng đấu loại trực tiếp khi vượt qua các kiếm thủ rất mạnh đến từ các quốc gia trên thế giới.IIi. VINH SEIKENKAN (VSKK)


VINHSeikenkan.


CLB KENDO, KIẾM ĐẠO TẠI TP VINH, NGHỆ AN.Là một câu lạc bộ thuộc hiệp hội các clb Hà Nội (HKA) cũng như là thành viên của hiệp hội các clb kendo Việt Nam( VKCA-Vietnam kendo club association)Clb được phát triển từ đầu năm 2014, và dược sự giúp đỡ rất lớn về kỹ thuật cũng như trang thiết bị từ clb seikenkan Hà Nội.
Chủ nhiệm clb MR Tài,


Số điên thoại Liên lạc: Mr Tài 0169 758 3313.
III. Giới thiệu các thầy nổi tiếng trong kendo tại Nhật Bản


1. Miyazaki Sensei - Mệnh danh là thánh kiếm trong làng kiếm đạo Nhật Bản


Masahiro Miyazaki – Kenshi vĩ đại nhất của thời hiện đại
Loading interface...Nếu Miyamoto Musashi được ca tụng là kiếm thánh của mọi thời đại ở Nhật Bản thì Masahiro Miyazaki được coi là kiếm thủ vĩ đại nhất của thời hiện đại. Ông sinh ra ở Kanagawa năm 1963, một trong 3 cái nôi của kiếm thuật Nhật Bản, cùng với Tokyo và Osaka, bắt đầu tập kiếm từ năm lên 6 tuổi tại Genbukan Sakagami dojo, trường tiểu học anoya. Năm 1975 ông vào trường trung học sở, Kansei, rồi sau đó là trường trung học Sagami và đại học Tokai, là trường đại học có clb Kendo mạnh nổi tiếng. Sau khi tốt nghiệp đại học Tokai, Miyazaki gia nhập lực lượng cảnh sát vùng Kanagawa và tiếp tục công tác cho đến hiện tại. Năm 2008 Miyazaki đảm nhiệm chức HLV kiếm thuật cho cảnh sát vùng Kanagawa. Năm … Miyazaki đã vượt qua kỳ thi 8 dan, kỳ thi được mệnh danh là khó nhất nước Nhật ngay lần đầu tiên,Miyazaki là người đầu tiên không phải là vận động viên Olympic được trao giải thưởng đặc biệt của Bộ
giáo dục
- thể thao Nhật Bản, năm 1999. Với tài năng kiệt xuất, ông đã thống trị làng kiếm thuật Nhật Bản trong suốt thập niên 90s với những kỷ lục có thể nói là phi thường mà tới nay chưa ai có thể phá được. Trong 12 lần tham dự giải kiếm đạo toàn Nhật liên tiếp từ năm (1990-2001) Miyazaki đã giành ngôi quán quân 6 lần, 2 lần á quân (quán quân 2 năm liền liên tiếp và vào chung kết 5 năm liền tiên tục 1996-2000). Ở cấp đội tuyển quốc gia, Miyazaki sensei cũng đã trở thành trụ cột của đội tuyển quốc gia và đoạt chức vô địch thế giới 4 lần ở nội dung đồng đội, trong đó một lần vô địch ở nội dung cá nhân. Ở nội dung vô địch cảnh sát toàn nhật Miyazaki sensei đã giành ngôi quán quân 2 lần ở All Japan Kendo Police Tournament) và 5 lần All japan Kendo Police Championship. Ở đại hội thể thao quốc gia (National Sports Festival) nội dung Kendo, ông cũng giành ngôi quán quân 1 lần. Sau khi từ giã sự nghiệp thi đấu ở giải vô địch Kendo toàn quốc (All Japan Kendo Championship) Miyazaki chuyển sang thi đấu ở giải vô đich toàn Nhật dành cho các kenshi 7dan và cũng
nhan
h chóng gặt hái thành công với 5 lần giành ngôi vị quán quân và 3 lần á quân. Vì những thành tích phi thường này mà Miyazaki được xưng tụng với đủ các mỹ từ như kiếm sĩ vĩ đại nhất của thời đại Bình Thành (Heisei), kiếm sĩ thiên tài (genius kendoka), kiếm thánh (Kendo God), hoàng đế (King of Kendo)….
Trước đây giải vô địch Kendo toàn Nhật có luật chỉ có những kenshi có 6 dan mới được phép tham gia, do đó Miyazaki đã không thể tham dự giải này cho tới khi ông có được chứng chỉ 6 dan, nếu không chuỗi thành tích của Miyzaki có thể sẽ còn kinh khủng hơn nữa. Lần đầu tiên tham dự AJKC và Miyazaki giành ngôi vị vô địch ở ngay lần đầu tiên, năm sau Miyazaki cũng lai tiếp tục bảo vệ thành công ngôi vị quán quân, phá vỡ luật bất thành văn vốn tồn tại trong một thời gian dài trong làng kiếm Nhật Bản, không kiếm thủ nào có thể vô địch 2 lần liên tiếp. Với thành tích này Miyazaki đã nhanh chóng trở thành ngôi sao sáng nhất trong làng Kiếm đạo Nhật Bản.Sau khi từ giã sự nghiệp thi đấu đỉnh cao, Miyazaki đã tập trung vào công tác huấn luyện và cũng nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công. Học trò đắc ý nhất của Miyazaki là Susumu Takanabe, người cũng đã 2 lần giữ ngôi vị quán quân toàn Nhật và một lần quán quân giải vô địch Kendo toàn thế giới.

Kendo teaching record• All-Japan Police Kendo Tournament


• 1st place (2004, 2005)


• 2nd place (2006, 2007)


• All-Japan Police Kendo Championships


• 1st place (2005: Takanabe Susumu)


• 3rd place (2004: Takanabe Susumu/ 2007: Masayo Kenji, Hojo Tadaomi)


• 5th place (2003: Masayo Kenji/ 2007: Takanabe Susumu)


• All-Japan Kendo Championships


• 2nd place (2007: Takanabe Susumu)


• 3rd place (2005: Hojo Masaomi/ 2006: Takanabe Susumu)


• MVA Award (2003: Takanabe Susumu/ 2007: Masayo Kenji)


• All-Japan Youth Tournament (kendo)


• (team) 2nd place (2007)


• (individual) 1st place (2007: Kamei Hayato)

I. Introduction about KendoKendo (剣道 kendō) is a Japanese traditional sword fighting martial art based on the spirit and techniques of Samurai warriors. Kendo is combination of exercises, both physically and mentally. Kendo also includes competitive elements of sports. The purpose of practicing Kendo is to discipline human character through the application of the Japanese sword (The ways of the sword - Ken means sword, and Do means way). Thus, Kendo can be considered a Japanese’s from of art, rather than being just a sport or fighting techniques. Unlike the other martial arts, kendo practitioners wear no belt during practice. Each practitioner will strive to be recognized through qualifications of ethics and techniques by many Kendo Federations round the World (Kyu and Dan). When people communicate with each other and asked about each other's Dan, the kendoka (kendo practitioner) will tell his level truthfully, since the most important qualities of true kendoka are honesty. Above is just some points about Kendo, you can join the club and start learning about kendo and the benefits and applications of it in life!
Form of exercise: The practitioners wearing protective gears and use Shinai (bamboo sword) to fight in a match. Which side gains 2 points first will win the match. The scoring targets are: face, wrist, abdomen and throat. To have one point recognized, in addition to hitting the target, the strike must show a combination of sword, body movement and fighting spirit.
II. About HN Seikenkan ( HSKK )
Kendo was introduced and instilled by the masters from Japan since the late 90s, when they came Vietnam to work and participate in cultural exchange activities between the two countries. By the time of 2003 and 2004, Kendo became more and more popular in Hanoi. In this same period, Hanoi Seikenkan Kendo Club was founded.
Over many years of operating and developing. Under the strong foundation built by the effort of many Japanese kendo masters and many generations of students, currently, Hanoi Seikenkan has 3 dojos for routine practices, with a total of 80 regular members.
Every year, there are many training programs from the kendo master all around the world, including Japan, Korea, etc. Especially, Shigetomi Nishio-sensei, 6 Dan Kendo master, from Osaka, always provides supports in developing of Kendo in Hanoi.
Hanoi Seikenkan regularly participates in major tournaments such as the “Asia Open Kendo Championships” which was held in Hong Kong in March. The club members have achieved many satisfying results in the many times participated. HSKK was able to reach the knockout round after passing the preliminary by defeating many capable opponents from other countries around the world.Additionally, besides training program for competitive play, HSKK provides members chances to participates in Dan qualification exams, held by the examination board of many international Kendo Federations as Japan, China and Hong Kong, etc. The number of student sent to participate in this annual Dan exams ranged from 5-10 people depends on the level of practitioners. All members were able to achieve very good results.
.................................................. .................................................. .................................................. .ハノイ正剣館クラブ


I. 剣道の導入


剣道は武道との戦い、日本の伝統的�� �� �� �刀です。それは武士の精神と技術�� �� �� ��孫。剣道は心身ともに、演習を�� �� �み 合わせたものです。剣道は、スポー�� �� �� �の競争力のある要素が含まれてい�� �� �� ��。剣道の練習の目的は、カタナ�� �� �適 用を通じて、人間のキャラクターを�� �� �� �練することです。したがって、剣�� �� �� ��、当該技術分野からの日本人の�� �� �え ることができる。他の武道とは異な�� �� �� �、剣道専門家は練習中に何ベルト�� �� �� ��用していません。各健志は、世�� �� �一 周、多くの剣道連盟で倫理や技術者�� �� �� �資格によって認識されるように努�� �� �� ��まいります。人々はお互いに、�� �� �互 いのダンについて質問に通信する場�� �� �� �、健志は正直に自分のレベルを教�� �� �� ��くれます。真の武士の中で最も�� �� �要 な品質は、誠実であるため。
運動の形:実践者保護具を着用し、�� �� �� �合で戦うために竹刀(竹刀)を使�� �� �� ��ます。 2ポイントを獲得している側第試合に� �� �� ��つでしょう。スコアリングの目�� �� �は 以下のとおりです。顔、手首、腹部�� �� �� �喉。 1ポイントはターゲットを打つことに� �� �� ��えて、認識されるためには、ス�� �� �ラ イキは剣、身体の動きと闘志の組み�� �� �� �わせを示さなければならない。.................................................. .................................................. .................................................. .............................
검도 에 대한 I. 소개검도 (剣 道검도 ) 무사 의 정신 및 기술을 기반으로 무술 을 싸움일본 전통 칼 입니다 . 검도 는 육체적 으로 그리고 정신적으로 , 운동 의 조합이다. 검도 는 스포츠의 경쟁 요소를 포함한다 . 검도 연습 의 목적은 일본도 의 응용 프로그램을 통해 인간의 문자 를 훈련 하는 것입니다 ( 칼의방법 - 켄 칼을 의미하고, 음주 방법을 의미한다 ) . 따라서, 검도 가 아니라 단지 스포츠 나 싸움 기술 것보다 , 예술 의 에서 일본 의 간주 될 수 있습니다. 다른 무술 과는 달리 , 검도 실무자 연습 중에 벨트를 착용하지 . 각 개업 세계 일주 많은 검도 연맹 (규 댄 ) 에 의해 윤리 및 기술 의 자격 을 통해 인식 할 수 있도록 노력할 것입니다 . 사람들이 서로 의사 소통을하고 서로의 댄 에 대해 물었을 때 ,kendoka ( 검도 개업 ) 사실 kendoka 의 가장 중요한 자질 은 정직 하기 때문에 , 진실되게 자신의 수준을 알려드립니다. 위의 검도 에 대한 단지 몇 가지 포인트 , 당신은 클럽에 가입 하고 검도 와 인생의 혜택과 그것의 응용 프로그램에 대해 학습 할 수 있습니다 !
CLB KENDO VINH, NGHỆ AN PROVINCE.


III. VINH SEIKENKAN (VSKK)


Kendo được du nhập và truyền thụ bởi các thầy giáo đến từ Nhật Bản từ cuối những năm 90, khi các thầy có dịp qua Việt Nam để công tác và tham gia các hoạt động trao đổi văn hóa giữa hai quốc gia. Tới những năm 2003 và 2004, Kendo thật sự được phổ biến rộng rãi hơn tại Hà Nội cũng như tp HCM. Thời gian sau này, cụ thể là đầu năm 2014 kendo bắt đầu được đưa vào Vinh, Nghệ An như Một Bộ Môn võ thuật, thể thao. Câu lạc bộ
Kendo VINH
Seikenkan được thành lập và đã bắt đầu đi vào hoạt động từ đó tới nay.Trải qua nhiều giai đoạn khó khăn. Dưới sự giúp đỡ nhiệt tình từ các sensei, senpai từ Hà Nội, được vun đắp qua nhiều thế hệ học sinh, sư huynh. Hiện nay, Vinh Seikenkan đã có chuyển về nhà văn hóa
lao động
tỉnh. Có điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn với lượng người tập đi đều đặn.Hàng năm taị Hanoi, luôn luôn có các chương trình tập huấn của các thầy tới từ các nước trên thế giới, như Nhật Bản, Hàn Quốc,… Đặc biệt thầy Nishio Kendo 6 Dan tới từ Osaka đã không ngừng giúp đỡ, tạo những bước đi vững chắc cho sự phát triển phong trào tại CLB ở tại thủ đô cũng như cho phong trào tại Nghệ An Ngoài ra, bên cạnh việc tập đào tạo tuyển thủ thi đấu. CLB luôn có sự kết hợp với clb Hà Nội Seikenkan tổ chức các chương trình tham dự các kỳ thi Đẳng ( Dan) được tổ chức tại các hội đồng thi của các quốc gia có liên đoàn Kendo như Nhật Bản, Trung Quốc và Hong Kong….Số lượng học viên được câu lạc bộ cử đi tham gia các kỳ thi Dan hằng nay dao động từ 5 – 10 người tùy từng cấp độ Dan, các hội viên đều đạt kết quả rất tốt khi tất cả đề vượt qua các cấp độ Dan mà mình tham gia. CLB luôn tạo điều kiện tốt nhất cho hội viên có thể sử dụng các trang thiết bị tập luyện như kiếm tre, giáp tập. Cung cấp tới học viên những dụng cụ nhập khẩu Nhật Bản, Hàn Quốc chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế với mức giá thấp nhất nhằm khuyến khích phong trào tập luyện.
Vinh seikenkan là một thành viên của hiệp hội kendo Hà Nội, cũng như là một thành viên chính thức của VKCA- hiệp hội kendo Việt Nam, Được sự dìu dắt của Hanoi Seikenkan, Kendo xuất hiện ở Vinh trong vòng một năm trở lại đây.Home page:


Facebook:Trang FB của Hiệp hội Kendo Vietnam


Viet Nam Kendo Association:
Địa chỉ các sân tập:


1. Sân tập chính: nhà Văn hóa lao động Tỉnh


Địa chỉ: số 5 Hồ Tùng Mậu Thành Phố Vinh, Nghệ An.


Chiều thứ 3, 5


Thời gian: Từ 6h30 pm đến 8h pm.
Hội phí: Tập 2 buổi/tuần. 150.000đ/tháng. Tập 1 buổi tuần 100.000 một tháng. Nạp 2 tháng 1 lần.
…………………………………………�� �� �� �…….....
Address No 5, Hồ Tùng Mậu street, Vinh city, Nghệ An proville


·Tuesday and thursday evening


Time: From 6h30 pm to 8h pm .


Loading interface...


Loading interface...THAM GIA THI KYU 8


Loading interface...
Loading interface...Kendoka: Phạm Mạnh Tài,chủ nhiệm clb kendo thành phố Vinh ( VINH SEIKENKAN) phía bên trái.

Liên hệ: Để biết thêm thông tin, cũng như trao đổi nhiều hơn về bộ môn này các bạn có thể liên lạc qua:


Contact with us by:


Website -
Vinhkendo.blogspot.com


Facebook:Mr Tài: 0169 758 3313.
CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Hỏi: Em muốn đăng ký tập Kendo thì đăng ký ở đâu? thời gian luyện tập?


Trả lời: Bạn có thể đăng ký tập taị nhà văn hoá lao động tỉnh Nghệ An, số 5 Hồ Tùng Mậu tp Vinh Nghệ An, vào các buỏi tối thứ 3, thứ 5 hàng tuần trong thời gian tập (6h30pm đến 8hpm). Khi đến bạn sẽ nhận được phiếu đăng ký với yêu cầu đầy đủ thông tin ghi trên và ảnh 3x4. Hội phí sẽ đóng 2 tháng một lần ngay khi nộp phiếu đăng ký và bắt đầu tập.Hỏi: Lúc nào nộp đơn đăng ký tập? Nộp đơn và hội phí cho ai?


Trả lời: Phải nộp đơn và hội phí trước khi bắt đầu luyện tập. Nhận và nộp đơn đăng ký, đóng hội phí cho Mr. Tài.Hỏi: CLB có lớp cho học viên mới hay không? em có thể đến tập thử được không.


Trả lời: Vì thời gian học căn bản là rất dài nên CLB luôn có lớp cho học viên mới.Hỏi: Học phí tập tại CLB bao nhiêu tiền 1 tháng?


Trả lời: Hội phí sẽ tùy thuộc võ các võ đường tham gia tập luyện. Tại sân Nhà văn hoá lao đông Tỉnh là 100k một tháng. Bạn đóng hai tháng một lần 200k.Hỏi: Trang phục khi luyện tập?


Trả lời: Trang bị võ phục, kiếm tre, kiếm gỗ ngoài ra có là giáp tập luyện.


Nếu lúc đầu chưa đủ điều kiện trang bị hết một lần các dụng cụ, hội viên nên chuẩn bị dần dần để sớm đồng bộ với lớp.

Hỏi: Em muốn mua võ phục và shinai thì mua ở đâu và giá là bao nhiêu?


Trả lời: Võ phục và shinai có thể đăng ký mua tại CLB. Xin vui lòng gặp Mr. Duy để biết thêm thông tin chi tiết.


Hỏi: Thời gian học hết bao lâu thì được mặc giáp?


Trả lời: Thông thường sau 6 tháng học căn bản có thể xét lên mặc giáp. Đôi khi tùy vào trình độ mỗi người có thể sớm hơn hoặc muộn hơn. Tuy nhiên trong lúc tập sẽ đan xen những buổi ôn tập mặc giáp và tập những kỹ năng cơ bản.CÁC THÔNG TIN KHÁC
Nội quy CLB:
1. Cúi đầu chào khi gia nhập và dời khỏi võ đường


2. Không ăn uống, hút thuốc, đội mũ, đi giầy, dép, ăn kẹo cao su trong khu vực tập luyện.


3. Cúi chào motodachi(hoặc nhóm) trước khi bắt đầu và khi hoàn thành xong bài tập


4. Không đeo trang sức trong khi tập luyện, nếu vì lý do nào đó phải đeo thì phải buộc chặt vào người để nó không mắc vào đối phương


5. Luôn đi phía sau chỗ ngồi Kenshi. Nếu phải đi phía trước thì đi cách bên phải một khuỷ tay và hơi cúi người khi đi qua. Nếu khoảng cách giữa mọi người quá gần thì không được đi qua. Không được phép đi ngang qua khi người khác đang nói chuyện.


6. Không được bước qua shinai, bokuto hay dụng cụ tập luyện


7. Không được động vào Kendogu của người khác (bugo, shinai, dogi…) trừ khi bạn được cho phép.


8. Trước khi gia nhập và dời khỏi dojo phải được sự cho phép và sự đồng ý của huấn luyện viên hoặc người phụ trách.


9. Chỉ được gỡ men sau người hướng dẫn.10. Ngồi theo thứ hạng từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Thứ hạng cao được ở trên rồi tiếp đến là theo độ tuổi. Đối với người cùng thứ hạng thì mời Kenshi cũ ngồi lên trên mà không cần phân biệt cao thấp.11. Buộc bogu gọn gàng không để vướng víu trong quá trình tập luyện. Kiểm tra cẩn thận, đảm bảo các mối nối thật chặt, không lỏng lẻo để trong quá trình sử dụng không làm gián đoạn buổi tập.12. Hãy nói "o-negai-shimasu" (rất hân hạnh) trước khi bắt đầu và “arigato gozaima****a” (cảm ơn) khi kết thúc trận đấu.13. Nếu vì lý do nào đó bạn không thể tập luyện được thì hãy xin phép huấn luyện viên hoặc người phụ trách để rút khỏi nhóm. Nếu bạn bị thương hoặc lý do khác mà không thể tham gia các bài tập nặng thì nói với huấn luyện viên để được hướng dẫn tập trong những ngày đó.14. Nên đi vệ sinh và uống nước trước khi tập luyện.15. Shinai và bokuto đại diện cho thanh gươm. Bạn phải tôn trọng nó.16. Kendo là một trong những văn hoá của Nhật Bản. Vì vậy ngôn ngữ sử dụng trong Kendo như cách đếm, ra lệnh ...bằng tiếng Nhật sẽ được dùng trong suốt quá trình tập luyện.17. Tôn trọng Kenshi của mình, giúp đỡ để cùng nhau tiến bộ.18. Trong Dojo hạn chế nói chuyện và các hoạt động không liên quan tới buổi tập19. Tập trung, phấn đấu để đạt được chất lượng buổi tập cao nhất20. Tuyệt đối không làm những việc trong hay ngoài dojo ảnh hưởng đến uy tín và sự phát triển của Câu lạc bộ.
Loading interface...
Dojo: Phòng tập; Kenshi: Người tập Kendo; Motodachi: đối thủ.Vinh seikenkan


Hanoi seikenkan


CLB kendo tại Vinh, Nghệ An.


Hiệp hội Kendo Hà Nội