Gửi các chị, các mẹ trong diễn Diễn dàn,


Với vợ chồng, khi đã sống cùng nhau chắc chắn không tránh khỏi lúc "tiếng to, tiếng nhỏ" với nhau, dẫn đến giận nhau rồi chẳng ai nhìn ai, ít nhất cũng 1 tiếng, 2 tiếng thậm chí cả ngày trời. Rồi chuyện gì xảy ra sau đó thì cũng năm bảy kiểu, có người hòa nhau, nhưng cũng có người càng căng thẳng hơn, suy nghĩ nhiều hơn rồi lại làm tình hình phức tạp hơn nữa.


Mình vừa mới kết hôn được 1.5 tháng. Cuộc sống gia đình dường như rất mới mẻ với rất nhiều việc và vấn đề gặp phải.


Tuy nhiên, 2 vợ chồng đã chuẩn bị sẵn kế hoạch làm sao để sống chung với nhau một cách vui vẻ và thoải mái nhất. Nên với chuyện làm hòa với nhau, vợ chồng mình có 1 cách đơn giản thế này: Hễ khi cãi nhau, dù bên nào có lỗi thì chỉ cần 1 câu nói của vợ "Chồng yêu của vợ" thì chồng phải đáp lại liền "Vợ yêu của chồng"; ngược lại nếu chồng chủ động nói trước thì vợ phải đáp lại.Nếu người nào nghe xong mà không đáp lại sẽ phải tặng 1 voucher 500k cho người kia. Hi. b-)


Nghe thì đơn giản, nhưng thực tế cũng không đơn giản đâu ạh. Vì lúc nóng giận cãi nhau, ai lại muốn mình "hạ vế" trước bên kia đúng ko nào. Tuy nhiên, nếu thực hiện được thì hiệu quả vô cùng:


- Lúc cãi nhau, giận thiệt giận, tự nhiên chồng mình nói câu "Vợ yêu của chồng" thì mình thấy buồn cười, chẳng biết giận dỗi gì nữa, phải đáp lại "chồng yêu của vợ". Cười huề !


- Chồng mình cũng thừa nhận: đang giận nhau thấy "ghét" vợ, tự nhiên vợ nói "chồng yêu của vợ" xong, thấy tội tội thương thương, ko giận vợ nữa =D>


Cách này có hiệu quả 100% với vợ chồng mình (ít nhất cũng hơn 5 lần rồi), nếu thấy hợp mọi người cứ thử nhe.


Nếu các chị và các mẹ có cách nào nữa thì chia sẻ cùng nhau nhé ! Cảm ơn cả nhà !