Bad Prosecutor (Công Tố Viên Lách Luật) là bộ phim truyền hình Hàn Quốc mới của KBS 2TV với sự tham gia của Do Kyung Soo (D.O của EXO). Bộ phim sẽ khai thác đề tài pháp luật nhưng với một góc nhìn mới mẻ khi nhân vật chính sẽ sử dụng chính những thủ đoạn của những kẻ lợi dụng của cải và quyền lực để sống trên pháp luật.

Nội dung của Bad Prosecutor (Công Tố Viên Lách Luật) kể về một công tố viên xấu tính có khuynh hướng sử dụng những phương pháp không chính thống để đấu tranh cho công lý bằng mọi cách cần thiết. Do Kyung Soo (D.O của EXO) sẽ vào vai Jin Jung, một công tố viên hấp dẫn nhưng có tính cách độc đáo khi không giống với hình tượng một công tố thông thường, từ cách ăn mặc, hành động cho đến phong cách giải quyết công việc.

Bad Prosecutor những con đường tắt để thực thi công lý
Do Kyung Soo (D.O của EXO) trong Bad Prosecutor (Công Tố Viên Lách Luật)

Jin Jung có hình tượng khá xấu tính, hơi vụng về và lựa chọn trừng phạt những kẻ xấu bằng những con đường tắt thay vì đường lối đúng đắn, thủ đoạn hơn là phương pháp sách vở, và hành vi thấp kém hơn là làm việc chăm chỉ. Dẫu vậy anh luôn đứng về phía kẻ yếu và gặp gỡ họ trực tiếp, giúp họ đáp trả lại một cách sảng khoái và gấp 10 lần những tội ác mà những kẻ xấu xa đã gây ra.

Đồng hành cùng anh là cô nàng Shin Ah Ra công tố viên cấp cao lạnh lùng, có năng lực làm việc tốt nhưng tính cách hơi tsunderedo. Nhân vật Shin Ah Ra sẽ do Lee Se Hee thủ vai trong Bad Prosecutor. Mối quan hệ của Jin Jung và Shin Ah Ra ban đầu không tốt lắm, khi cả hai không thể ngừng cãi nhau khi họ làm việc cùng nhau, nhưng theo thời gian mọi thứ dần tốt hơn khi mỗi người nhìn thấy những phẩm chất khác của nhau.

Bad Prosecutor những con đường tắt để thực thi công lý
Do Kyung Soo và Lee Se Hee trong Bad Prosecutor (Công Tố Viên Lách Luật)

Mặc dù là diễn viên thần tượng nhưng Do Kyung Soo đã nhận được nhiều đánh giá tích cực khi bước vào lĩnh vực diễn xuất. Anh đã gây ấn tượng với các vai diễn độc đáo trong My Annoying Brother, It’s Ok This is Love, 100 Days My Prince… Trong khi đó cô nàng Lee Se Hee cũng bỏ túi với nhiều vai phụ nhỏ My Roommate Is A Gumiho, Hospital Playlist 2 hay gần đây là vai chính từ loạt phim Young Lady and Gentleman được yêu thích.

Đội ngũ sản xuất của Bad Prosecutor (Công Tố Viên Lách Luật) ca ngợi niềm đam mê của cả hai vai chính, nhận xét rằng “Do Kyung Soo và Lee Se Hee là những diễn viên chân thành hết mình, từ tình cảm đặc biệt với Bad Prosecutor cho đến niềm đam mê diễn xuất nhiệt huyết của họ. Cả hai sẽ mang đến một làn gió mới mẻ với những phản ứng hóa học tuyệt vời, những tràng cười hài hước và những nhân vật độc đáo.”

Bad Prosecutor những con đường tắt để thực thi công lý
Dàn diễn viên tham gia Bad Prosecutor (Công Tố Viên Lách Luật)

Bad Prosecutor hứa hẹn sẽ tạo nên một nhân vật công tố mới mẻ và Do Kyung Soo (D.O của EXO) đã bày tỏ sự yêu thích cũng như lý do anh lựa chọn tham gia bộ phim: “Jin Jung là một công tố viên có chút hèn nhát nhưng là người luôn đấu tranh cho công lý. Kịch bản rất vui và câu chuyện thú vị. Nhân vật chính là một nhân vật mà tôi chưa từng thử trước đây, tôi nghĩ Jin Jung có rất nhiều sức hút nên tôi đã tham gia bộ phim.”

Bad Prosecutor được chỉ đạo bởi Kim Sung Ho người gần đây gây ấn tượng với Move To Heaven của Netflix và kịch bản được chắp bút bởi Im Young Bin (Sketch), ngoài Do Kyung Soo và Lee Se Hee, phim còn có sự tham gia của Ha Joon, Kim Sang Ho, Lee Si Un, Joo Bo Young, Yeon Jun Suk, Kim Chang Wan, Kim Tae Woo, Choi Kwang Il…. Bad Prosecutor (Công Tố Viên Lách Luật) phát sóng vào ngày 05.10.2022.

Sau khi công chiếu, bộ phim đã ghi nhận mức rating trung bình trên toàn quốc là 4,3%, chiếm vị trí số 1 trong số các bộ phim truyền hình từ thứ Tư đến thứ Năm. Phim xây dựng hình tượng một công tố viên khá “trẻ trâu”, hơi ngông nhưng không phải kiểu không biết thế giới này vận hành theo cách thế nào mà là vì hiểu rõ nhưng vẫn theo đuổi niềm tin công lý của riêng mình.