Thật ra cha mẹ nào cũng muốn dành cho con mình tình thương to lớn nhất, sự bảo vệ tuyệt đối nhất, sự quan tâm chăm sóc tốt nhất nhưng có những bậc cha mẹ nỗi lòng của họ luôn hướng về con cái nhưng cách thể hiện đại không đi đúng đường thành ra và nhận được tác dụng vừa cho tình yêu thương.

Chúng ta đừng vội trách cha mẹ không yêu thương mình cũng đừng buồn và giận cha mẹ không hiểu mình. Thế giới của cha mẹ lớn hơn bạn rất nhiều, những việc mỗi ngày họ phải đối mặt nặng nề hơn bạn rất nhiều, những khó khăn họ phải giải quyết mỗi ngày đều không ít, những điều họ phải chịu được vốn dĩ không bao giờ có thể hiện ra trước mặt bạn. Nên đừng trách cha mẹ điều gì mà hãy tìm hiểu cho mẹ trước khi hiểu lầm họ. Con người đôi khi không thể kiểm soát khỏi những áp bức từ cuộc sống bên ngoài xã hội. Những áp bức đó nếu dồn nén trong suốt một quá trình dài sẽ khiến con người trở nên tiêu cự. Hôm nay cha mẹ bắt ép bạn những điều mà bạn không thích thì đừng vội dùng thái độ khó chịu mà phản kháng lại họ. Hãy hiểu rằng thế giới ngoài kia đã làm cha mẹ bạn lo sợ rằng tương lai của bạn sẽ bị vùi dập nên nhiều khi họ ép buộc phải nghiêm khắc với bạn, phải ép bạn đi theo con đường mà họ nghĩ rằng bạn sẽ an toàn hay ít nhất sẽ không phải lụi tàn tương lai.

Hôm nay, bạn cảm thấy cha mẹ không yêu thương mình thì đừng có trách họ bất cứ điều gì cha mẹ nào mà chẳng thương con. Nhưng có đôi lúc cách biểu hiện của họ không thích hợp với cách suy nghĩ và nhìn nhận của bạn nên bạn mới cảm thấy họ hình như không yêu thương bạn.