Thứ 6 ngày 13 trong quan niệm của dân gian là một ngày xui xẻo. Sau đây là top 6 món ăn ngon giải đen tuyệt vời cho thứ 6 ngày 13 cho cả nhà.


Trứng vịt lộntrong quan niệm dân gian, vịt lộn là một món ăn dùng để xả xui, giúp mang lại may mắn rất hiệu quả. Mỗi khi gặp xui, người ta thường ăn vịt lộn theo nguyên tắc chỉ ăn số lẻ như 1, 3 hay 5 trứng... Sau khi ăn xong, vỏ trứng phải bóp nát hoặc để xuống đất và dùng chân giẫm nát. Làm như vậy, cái xui sẽ bay đi hết.Vì sao lại có khái niệm tâm linh đặc biệt này? Thực ra rất đơn giản. Người Việt tin rằng từ “lộn” trong tên món ăn “trứng vịt lộn” có thể giúp họ đảo ngược lại từ xui thành may. Cũng chính vì lẽ này mà trong đêm giao thừa, nhiều gia đình có thói quen ăn trứng vịt lộn để xả hết những điều xui rủi trong năm.


Trứng vịt lộn là món ăn rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của người Việt. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này tại quán cóc ở một con phố nào bất kỳ. Đối với nhiều người, món ăn có phần dã man, kinh dị khi bên trong có con vịt bé xíu với một lớp lông tơ xung quanh, tuy nhiên, nó vẫn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người.

Món ăn từ đậu đỏ
Theo quan niệm phong thủy dân gian, đậu đỏ là món ăn luôn mang lại may mắn cho người được thưởng thức nó. Có rất nhiều cách để chế biến món đậu đỏ ngon lành như xôi đậu đỏ, chè đậu đỏ, pingsu, zenzai, ...


Bingsu đậu đỏ
Không biết ăn đâu đỏ có thực sự gặp được vận may hay không, nhưng chỉ cần nhìn phần Bingsu không lề, mát lạnh như thế này là đã thấy kích thích lắm rùi.


Canh mướp đắngCanh mướp đắng nhồi thịt là một món ăn dùng để giải nhiệt trong dân gian Việt Nam tuy xuất phát từ miền nam nhưng lại phổ biến trên toàn cả nước. Canh mướp đắng nhồi thịt là món ăn ngon từ thịt lợn vừa bổ dưỡng, vừa có tác dụng giải nhiệt rất tốt . Với tên gọi khác là khổ qua thì món ăn này có ý nghĩa những điều xui xẻo, khổ cực trong ngày hôm nay sẽ qua đi và những điều may mắn, tốt đẹp sẽ đến.


Chè bí đỏ
Nhiều người tin rằng, đầu năm ăn chè bí đỏ sẽ gặp nhiều may mắn. Mình chỉ biêt rằng chè bí đỏ rất ngon, ăn mát. Và đặc biệt món chè bí đỏ đặc trưng của người Campuchia, bí đỏ bánh plan, ăn kèo với nước cốt dừa béo, thơm, không thể cưỡng nổi.


Chuột đồngDân gian có một niềm tin rằng muốn mọi điều thuận lợi và xuôi chèo mát mái trong năm mới thì nên ăn thịt chuột đồng vào dịp cuối năm. Điều này được cho là xuất phát từ hình ảnh linh lợi, thoắt biến và khả năng giỏi kiếm miếng ăn của những chú chuột. Tuy nhiên, cũng vì tính chất “kinh dị” của món ăn này mà nhiều người vẫn chưa có dịp thưởng thức. Thực chất, theo nhiều người sành ăn, thịt chuột đồng còn ngon hơn cả thịt gà ta đồng thời lại rất nhiều dinh dưỡng. Ngoài ra, thịt chuột đồng còn được dùng để trị một số bệnh như bỏng.


Sủi cảo


Sủi cảo được xem là món ăn mang nhiều may mắn của người dân Trung Quốc. Sủi cảo được kết hợp bởi hai loại gạo: gạo trắng và gạo nếp, điều này sẽ mang lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống và đoàn tụ của gia đìnhHình dáng của Sủi cảo cũng mưu cầu sự may mắn. Sủi cảo hình bán nguyệt, viền bánh phải được viền cho đều gọi là “viền phúc”. Còn kéo hai đầu của hình bán nguyệt nối liền với nhau giống như một nén bạc để cầu mong cho cuộc sống tiền bạc dư dả, sung túc.


Những món ăn xả xui kể trên tồn tại như một ý niệm của niềm tin trong dân gian. Tuy có sự khác biệt trong quan niệm may rủi của người dân mỗi vùng miền nhưng chúng đều chuyển tải ước mong an bình, thịnh vượng, gặp nhiều điểu may mắn hay xua tan những điềm gỡ, không tốt.