Em xin chào cả nhà ạ,Em có sở thích và đam mê cực kì đối với bánh trái và mê cực mê luôn, ôi cái mùi thơm khi đang nướng nó sộc lên mũi thì ôi thôi rồi...^^, do đó em đã làm thử nhiều loại bánh khác nhau và chụp hình lại để lưu giữ làm kỉ niệm, nay mong muốn chia sẻ và giao lưu cùng mọi người.Em lập Top pic này sẽ post dần dần mọi người nếu ai làm có thắc mắc, thành công hay không thành công và có gì chia sẻ thì comment ở topic này giúp em nhé.Em xin phép Admin nếu bài post có gì sai sót hay trái nội quy hay cần chỉnh sửa gì Admin nhắc nhở em sẽ sửa lại nhé. Em cám ơn ạ.Mở thread đầu tiên cũng nhân chào mừng ngày 20-10, chúc chị em vui thật vui và chúc ai nếu may mắn thì sẽ nhận được một ổ bánh thật là thơm lừng và ngọt lịm nhá @};- @};-@};-.MILK CHIFFON CAKECông thức này mình xây dựng và test lại khoảng 3 lần và kết quả thực sự rất là mỹ mãn ạ, về độ mềm thì khỏi nói luôn, mềm và cực kỳ mềm luôn đấy ạ, về độ ngon thì em cũng không cần phải bàn thêm nữa ạ :x:x:xLoading interface...Loading interface...Loading interface...Loading interface...Loading interface...Loading interface...
CÔNG THỨC CHO 1 KHUÔN LÕI GIỮA 18CM (7 INCH)- 3 lòng đỏ trứng gà (~ 18g/ 1 lòng đỏ)


- 75 (g) đường kính trắng


- 43 (g) dầu ăn loại ngon


- 60 (g) sữa tươi không đường


- 40 (g) bột mỳ đa dụng


- 40 (g) bột cake flour


- 4 lòng trắng trứng gà (~ 35-37g/ 1 lòng trắng)


- 1 nhúm nhỏ cream of tartar (~ 1/2 teaspoon) hoặc 1 thìa nhỏ nước cốt chanh


- 1 nhúm nhỏ muối (~ 0.8g)Note: Các bạn lưu ý Chiffon đòi hỏi khá chính xác về trọng lượng các nguyên liệu nên các bạn cân đo cho đúng nhé. Riêng lòng đỏ mình sử dụng 3 lòng đỏ (Trọng lượng mỗi lòng đỏ ~ 18g), lòng trắng thì mình dùng 4 lòng trắng để đủ cho bánh nở (~ Trọng lượng mỗi lòng trắng ~ 35-37g). Lưu ý là nếu lòng đỏ không đủ trọng lượng 18g/1 lòng đỏ thì các bạn thêm 1 ít lòng trắng vào cho đủ nha.Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C. Chuẩn bị 1 khuôn Chiffon 18cm (Không chống dính khuôn)


Bước 2: Lấy 1 âu nhỏ, cho lòng đỏ trứng và 1/3 lượng đường vào, dùng phới lồng khuấy đều khoảng 15 giây đến khi lòng đỏ tan đều và mịn.Bước 3: Cho dầu ăn vào âu lòng đỏ, tiếp tục khuấy đều. Tiếp sau đó cho sữa tươi vào và tiếp tục khuấy đều hỗn hợp đến khi tan đều là đạt (Khoảng 30s)


Bước 4: Rây hỗn hợp bột mì đa dụng, bột cake flour vào âu lòng đỏ ở trên, dùng phới lồng tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp trở nên mềm, mịn và mượt là đạt.


Bước 5: Cho lòng trắng trứng vào 1 âu sạch (Âu không dính dầu, mỡ), tiếp tục cho muối vào. Dùng máy đánh từ từ ở tốc độ thấp, sau khi xuất hiện bọt khí to thì cream of tartar vào âu, tăng dần tốc độ lên trung bình đánh cho đến khi nổi bọt nhỏ li ti thì cho từ từ 2/3 phần đường còn lại vào, tiếp tục đánh ,đánh đến khi các bạn cảm thấy nặng tay, đến khi đạt firm peak thì dừng (Gần bông cứng).


Bước 6: Lấy 1/3 phần lòng trắng cho vào âu bột đã trộn ở bước 4, dùng phới lồng quậy đều để cho hỗn hợp lòng đỏ nhẹ và lỏng ra.Tiếp tục lấy 1/3 phần lòng trắng nữa cho vào âu, dùng phới dẹt hoặc phới lồng (mình thì hay sử dụng phới lồng và trộn đến gần cuối mình mới sử dụng phới dẹt) và sử dụng kỹ thuật FOLD trộn nhẹ nhàng cho hòa quyện. Làm tương tự với 1/3 phần lòng trắng cuối cùng.Bước 7: Đổ bột vào khuôn, dùng tay lắc nhẹ khuôn để bột được dàn đều, cho khuôn vào lò và nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 40 -45 phút là bánh chín


.


Bước 8: Bánh chín lấy ra khỏi lò, úp ngược khuôn và để bánh nguội hẳn trong khoảng 45 phút. Khi bánh nguội các bạn dùng dao nhọn róc nhẹ quanh thành khuôn để lấy bánh, và tada tận hưởng thành quả thôi nào ✊✊✊.Chúc mọi người thành công nhé.