Những thực phẩm thông thường có tác dụng giúp cho cơ thể khoẻ mạnh. Ngoài ra, một số loại còn tác động theo hướng tích cực cho "khả năng đàn ông" của nam giới ở tuổi xế chiều. Chúng là những thực phẩm gì, mời các đấng mày râu đọc bài sau.


Các loại thực phẩm hữu dụng


- Trứng chim sẻ: có tác dụng bổ thận, tráng dương. Trứng luộc chín, bóc vỏ, mỗi lần ăn 1 quả, ngày ăn 3 lần. Tác dụng tốt với người hoạt tinh, xuất tinh sớm.


- Tinh hoàn bò hoặc trâu: bổ thận tráng dương, trị liệt dương. Mỗi lần dùng thường hấp với câu kỷ tử ( 20-40g). Tuy nhiên, bạn cần nhớ câu kỷ tử có tác dụng bổ âm hưng dương nên xa nhà chớ ăn câu kỷ tử.


- Rau hẹ còn gọi là khởi dương thảo, tráng dương thảo. Tác dụng của nó là kiện tỳ, tráng dương. Loại này nên xào hẹ với tôm tươi vì tôm tươi ích tinh tráng dương. ( 150g rau hẹ + 250g tôm tươi)


- Ngọc dương: Lẩu ngọc dương hoặc ngọc dương hầm câu kỷ tử.


- Hải sâm: bổ thận dưỡng huyết dùng cho người bị di tinh, dương suy, tiểu tiện nhiều do thận hư. Ngâm hải sâm rồi nấu chung với thịt dê.


- Cẩu thận: tinh hoàn chó vàng càng tốt. Cẩu thận tính đại nhiệt, làm ấm thận tráng dương, ích tinh trị dương suy, xuất tinh sớm, liệt dương.


- Món hầu não: óc khỉ có tác dụng tráng dương, bổ não.


- Tủy sơn dương : tráng dương, cường thận.


Các loại thực phẩm trên có tác dụng kích thích hưng phấn tình dục rất tốt nhưng là loại trợ dương sinh hoả nên không dùng cho người âm hư.


Ngày nay, một số nhà nghiên cứu cho rằng các loại tinh hoàn động vật chứa tỷ lệ đạm cao, trong đạm chứa 16% là Ni-tơ. Ni-tơ là một trong hai thành phần của NO (Nitric oxide). L-Arginine là chất mẹ của NO. Thiếu Arginine sẽ làm giảm hoặc rối loạn chức năng tình dục. Những thực phẩm, cây thuốc có chứa L-Arginine đều có tác dụng cải thiện chức năng tình dục.


Trong các vị thuốc Đông dược được đề cập nhiều là dâm dương hoắc, hải mả, rắn, tắc kè, ngọc dương, ngẩu pín (tinh hoàn bò đực hoặc trâu đực), tê giác, cao hổ cốt, lộc nhung, tôm hùm, tôm thẻ, ruồi dấm, đom đóm, hành, tỏi ,ớt, tiêu, sen… có thể do chứa nhiều L-Arginine.


Bí quyết ngăn chặn sự suy yếu khả năng tình dục


- Bắt đầu từ thời thanh niên nhưng không "hoạt động" quá độ.


- Khi "hành sự": tinh thần thoải mái, tâm tư ổn định, tập trung.


- Không ăn quá no, không uống rượu trước khi làm "chuyện ấy".


- Ăn uống điều độ để cơ quan sinh dục khoẻ mạnh sẽ tạo cảm giác sảng khoái, dễ chịu trong chuyện chăn gối.