Khi mua lò nướng thì đầu tiên bạn nên xác định nhu cầu để chọn dung tích của lò. Việc xác định dung tích sẽ giúp bạn ước lượng được kích cỡ bánh.


Thứ hai, các bạn lưu ý nếu có các chế độ nướng: nhiệt trên, nhiệt dưới hoặc nếu có thể dùng cả 2 chế độ thì bánh sẽ chín đều và các nút điều khiển là núm vặn (loại cơ) sẽ dễ sử dụng và bền hơn loại nhấn nút và có vẽ nhiều chế độ: quay, nướng, hấp. Sau đó, bạn hãy xem xét thiết kế lò có thuận tiện cho vệ sinh khoang nướng hay không. Bạn nên chọn loại lò có khay hứng bên dưới đáy lò. Khi nướng bánh mì thì vụn sẽ bị rơi xuống, nếu không có ngăn này thì khó lấy được hết vụn bánh, chúng sẽ khét thành than và bám rất chặt vào đáy lò.


Để có thể nướng được bánh thì một chiếc lò cần tối thiểu các điều kiện sau đây:


- Có hai chế độ nhiệt (nhiệt trên và nhiệt dưới), có thể điều chỉnh được hai chế độ này (chỉ bật 1 nhiệt trên, 1 nhiệt dưới hoặc 2 nhiệt đồng thời).


- Có nút điều chỉnh nhiệt độ


- Dung tích không quá nhỏ, tối thiểu nên từ 30 Lít trở lên.


Lò nướng có hai loại chính:


Một là lò gắn vào tủ bếp : Loại lò này được gắn cố định vào hệ thống tủ bếp của nhà bạn, thường là dưới bếp đun. Ưu điểm của loại lò này là nhiệt độ ổn định, sử dụng rất tiện lợi. Tuy nhiên bạn phải có gian bếp khá rộng mới có thể lắp được loại lò nướng này.


Loại lò này đòi hỏi không gian bếp rộng nên bạn cần lưu ý về diện tích và không gian khu bếp của bạn xem liệu nó có phù hợp với loại là gắn vào tủ bếp hay không.


Hai là lò để bàn : Loại này phổ biến hơn lò gắn cố định. Bạn có thể mua nó ở đa phần các cửa hàng siêu thị điện máy. Loại lò này bạn có thể đặt ở bất cứ đâu trong bếp. Giá thành loại lò này khá rẻ so với lò gắn cố định. Tuy nhiên nhiệt độ của loại lò này thường không ổn định vì hệ thống cách nhiệt khá đơn giản để giảm giá thành. Bạn có thể tìm mua những loại lò giữ nhiệt tốt hơn nhưng giá cũng không hề thua kém lò gắn cố định.


Sau một chút tìm hiểu, chắc hẳn cách bạn sẽ có sự lựa chọn cho gia đình mình?


Ở phần tiếp theo, mời các bạn cùng Fresh Garden khám phá những nguyên tắc cơ bản và lưu ý khi sử dụng lò nướng nhé!.