LEKIMA có hàm lượng niacin (vitamin B3), beta-caroiten, sắt và chất xơ, là những thành phần chống ô xy hóa cực mạnh cho da và cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Lê ki ma còn giúp tăng tỷ lệ hồng cầu trong máu, kích thích hoạt động của hệ thần kinh, chống trầm cảm, giảm cholesterol và triglecirid trong máu, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và béo phì, hạn chế các cơn nhồi máu cơ tim, hỗ trợ đối với người mắc bệnh gan, tăng hiệu quả của hệ miễn nhiễm và tăng lực rất tốt.


Lê ki ma có hương vị hấp dẫn nên trở thành nguyên liệu chính cho nhiều món tráng miệng, bánh, salad, kem lạnh, yaourt, nước cốt, thức uống... Ngoài ăn tươi thì lê ki ma còn được chế biến thành bột, có thể bảo quản được một năm. Để chọn được trái lê ki ma ngọt, bở, thơm, không nên ham trái láng đẹp mà nên chọn trái hình trái tim, một đầu nhọn, vỏ mỏng, nếu ăn ngay thì lấy trái mềm.


Nguyên liệu:


- 2 trái lê ki ma chừng 0,5kg


- Hai hộp sữa tươi vinamilk có đường 180ml



Cách làm:


Lấy trái lê ki ma đã chín mềm. Để chọn được trái lê ki ma ngọt, bở, thơm, không nên ham trái láng đẹp mà nên chọn trái hình trái tim, một đầu nhọn, vỏ mỏng. Bóc vỏ bỏ hạt


Chuẩn bị máy xay sinh tố đã rửa sạch. Cho lê ki ma, sữa tươi vào xay nhuyễn là thưởng thức thôi.


(mình không chụp hình được sản phẩm cuối cùng vì chưa kịp chụp hình thì con gái mình đã uống gần hết mất tiêu rồi. Còn ít vậy mà chụp thì kỳ lắm!Hic)