Như các bạn cũng đã biết sản phẩm Dr.Thanh của Tân Hiệp Phát và sản phẩm Vương Lão Cát của Trung Quốc giống nhau như anh em sinh đôi. Hôm nay, mình thử làm một bài phân tích xem mức độ giống nhau như thế nào.


Về thành phần:


Thành phần của Dr.Thanh:


Nước, đường, Kim ngân hoa (lonicera Japonica thumb) 3,4%; Hoa cúc (Chrysanthemum) 3,2%; La Hán Quả (Momordica Grosvenori) 2,1%; Hạ khô thảo (Prunella Vulgaris) 1,8%; Cam thảo (Glycyrrhiza Uralensis) 1,6%; Đản Hoa (Plumeria Rubra) 1,5%; Hoa Mộc Miên (Gossampinus Malabarica) 0,7%; Bung Lai (Microcos Panicutula) 0,5%; Tiên Thảo (Mesona Chinensis Benth) 0,5%;


Thành phần của sản phẩm Vương Lão Cát:


Tiên thảo, Đản hoa, Hoa cúc, Kim ngân hoa, Hạ khô thảo, Cam thảo


Về quảng cáo:


Quảng cáo cũng được thực hiện trên cùng một ý tưởng.


http://www.youtube.com/watch?v=G2HSQgm1O30


Thêm nữa, về sản phẩm Vương Lão Cát đã có thông tin trên mạng như sau:


Bộ vệ sinh an toàn thực phẩm của Trung Quốc vừa công bố vào ngày 11 tháng 5 năm 2009 trong sản phẩm “Vương Lão Cát (王老吉) có chứa thành phần và nguyên liệu không nằm trong danh sách đông dược được sử dụng trong thực phẩm do bộ vệ sinh an toàn đã công bố.


Thành phần không có trong danh sách nhưng lại có trong sản phẩm “Vương Lão Cát” đó chính là
Hạ khô thảo
.


Theo thông tin do các phương tiện truyền thông của Trung Quốc gần đây, người tiêu dùng ở Hàng Châu sau một thời gian dài sử dụng sản phẩm “Vương Lão Cát” đã bị viêm loét dạ dày, các bác sĩ của y học Trung Quốc đã chẩn đoán người này bị âm hàn quá mức, có khả năng vị Hạ khô thảo có trong sản phẩm “Vương Lão Cát” là nguyên nhân gây ra.


Theo một nhà chuyên môn thì Hạ khô thảo của đông y không nằm trong danh mục 87 chất đông y được sử dụng trong thực phẩm do bộ vệ sinh an toàn thực phẩm Trung Quốc công bố.


Thêm nữa, Hạ khô thảo cũng bị chỉ trích là ở một mức nào đó sẽ có ảnh hưởng không tốt cho phụ nữ mang thai, trẻ con, người lớn tuổi và những người mang bệnh có tính hàn.