Những lợi ích chưa biết của rượu

Rượu có lợi ích gì cho sức khỏe không? Nếu như uống điều độ thì câu trả lời ngay là có.


Rượu có thể giúp hạn chế các bệnh về tim mạch và ngừa bệnh ung thư cũng như làm chậm tiến trình thoái hóa thần kinh dẫn đến các bệnh về giảm trí nhớ (Alzheimer) hay bệnh liệt rung (Pakinson).Tuy nhiên, phần lớn các loại rượu mọi người thường uống lại là nguyên nhân của các vấn đề sức khỏe. Khi uống quá nhiều, sức khỏe của anh sẽ giảm sút đi và ngày một tệ hơn.Uống ượu an toàn và hiệu quảĐàn ông: uống không quá 2 ly mỗi ngày.Phụ nữ: uống 1 ly mỗi ngày là tối đa.Mỗi lần uống thì một người uống có thể dung nạp vào cơ thể khoảng 141,75 g rượu vang hoặc rượu trắng, gần 1 lít bia, và 42,525 g cồn.


Rượu sinh ra lượng cholesterol vừa phải và tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho máu. Đây là một lợi ích chính nhất của việc nuôi dưỡng và bảo vệ tim có ở rượu vang hoặc rượu trắng, cũng như trong các loại bia khác. Các chất như flavanoids và resveratrol, có tác dụng như chất chống lão hóa cho cơ thể và ngăn ngừa các phân tử hoạt động tựdo gây hại đến các tế bào trong cơ thể.
Resveratrol giúp phát tán rời rạc các khối, mảng máu đông đặc lại làm tắc nghẽn sự tuần hoàn hệ động mạch trong cơ thể. Bằng cách chuyển hóa cấu trúc lipid và chất nhầy trong huyết tương, các nghiên cứu cho thấy chất resveratrol chiếm một phần lớn trong các loại bia, rượu. Những nghiên cứu gần đây nhất cho biết resveratrol còn có thể giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Nghiên cứu ở gia súc còn cho thấy resveratrol kháng lại sự phát triển cùa các khối u gây ung thư.Resveratrol trong rượu vang nhiều hơn trong rượu trắng. Thành phần phần chính của rượu vang là nho, trái nho có thể giữ được tác dụng lâu dài của resveratrol. Còn đối với quá trình sản xuất rượu trắng, resveratrol chuyển hóa trước khi lên men, dẫn đến lượng resveratrol còn lại ít đi. Rượu vang khi được giữ lạnh lại càng tăng thêm lượng chất resveratrol. Do đó, rượu vang được sản xuất từ các nước hàn đới tốt cho sức khỏe hơn.Dù vậy, cần đọc kỹ thành phần sản xuất của mỗi chai rượu vang trước khi quyết định uống thêm vài ly nữa.


Nguồn: Timnhanh