Trứng gà nướng ở ngoài hơi độc, không vệ sinh, không đảm bảo. Thôi thì thử tự làm tại nhà theo cách này nhé:

Bước 1: Trứng gà rửa sạch, khéo léo đục 1 lỗ nhỏ sao cho trứng không bị bể hay nứt. Cho vào trứng 1 ít mật ong, tiêu, muối lắc nhẹ đều tay đến khi trứng trào bọt thì ngưng.


Bước 2: Lò than để lửa cực nhỏ nướng trong 4 – 5 tiếng để trứng chín đều thơm ngon. Lưu ý không được dùng lửa to sẽ làm trứng bị nổ.


Bước 3: Làm nước chấm: Ớt, gừng giã nhuyễn cho vào chén nước mắm, nặng thêm 1 ít nước chanh, cho thêm ít đường khuấy đều. Trứng gà nướng Thái Lan được ăn kèm với rau răm chấm nước mắm.


Chúc các bạn thành công!(sưu tầm)mình có thấy mấy chỗ bán hột gà nướng họ làm thế này:


1. khoét lổ nhỏ rồi dùng ống xi lanh hút trứng ra


2. nêm gia vị


3. bơm lại vào trứng


4. cho vào xửng hấp


thật ra trứng gà ko nướng gì đâu, bếp than chỉ dùng để làm nóng mà thôi. Nhà bạn mình chuyên bỏ bạch tuột cho mấy xe bán trứng gà nướng/bạch tuột nướng ngay công viên Gia Định nên mình có 1 lần đi theo nó giao hàng thì thấy mấy người đó họ làm như vậy đó.xin được cái công thức rùi các mẹ ơi, hột gà đục cái lổ nhỏ trên đầu dùng xilanh hút hết trứng ra sau đó nêm gia vị theo ý thích rồi cho thêm bột rau câu vào (bột agar ấy), đánh đều lên sau đó dùng xilanh bơm lại vào trứng. đem đi hấp chín hay cho vào microwave quay chín. như vậy trứng sẽ cứng giòn dai ngon như ngoài hàng chứ nếu ko cho bột rau câu nó sẽ bở lắm, bị tách nước nữa. đây là bí kíp của người bán họ truyền cho đấy. cái lò than chỉ làm trứng nóng thui chứ ko ai nướng trứng cho chín cả.