Ăn ngon và mặc đẹp luôn là nhu cầu mà ai cũng mong muốn, khoa học đã chứng minh việc ăn uống ngon miệng sẽ làm sản sinh chất Dopamine-chất gây cảm giác hưng phấn và sung sướng. Vì thế còn chờ gì mà không lăn vào bếp với thực đơn hôm nay “tôm sốt chanh dây” cùng Dannfood.

Nguyên liệu làm tôm sốt chanh dây (cho 2 người ăn):


▪️ Tôm tươi: 300 gr


▪️ Chanh dây: 2 trái


▪️ Bột chiên giòn: 5 muỗng canh


▪️ Mật ong: 2 muỗng cà phê


▪️ Hành tây: 1/3 củ


▪️ Tiêu: 1/4 muỗng cà phê


▪️ Hạt nêm: 1 muỗng cà phê


▪️ Đường trắng: 1 muỗng canh


▪️ Muối: 3/4 muỗng cà phê


▪️ Dầu ăn: 200 ml

Loading interface...

Cách làm món Tôm sốt chanh dây như sau:

✅ Tôm bóc vỏ, cắt râu và phần đầu nhọn, giữ phần đuôi, lấy chỉ đen sau đó ướp tôm với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu trộn đều lên.

✅ Chanh dây cắt làm đôi lấy ruột và nước chanh, lọc lấy nước cốt giữ lại 1 ít hạt để trang trí sau đó cho 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh nước, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào bát nước chanh dây rồi khuấy đều lên.

✅ Đun nóng 200ml dầu ăn, lấy tôm lăn qua bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu chiên 1-2 phút rồi vớt tôm ra đĩa.

✅ Cách tạo nước sốt chanh leo: Bạn đưa chảo lên bếp, đổ một chút dầu ăn vào đun nóng lên, sau đó cho hành tây đã băm nhuyễn lúc trước vào phi cho thật thơm. Tiếp theo, bạn đổ nước chanh leo vào và cho thêm khoảng 100g đường vào đun sôi tất cả lên. Khi hỗn hợp đang sôi, bạn cho thêm 2 thìa mật ong vào khuấy nhẹ đều cho đến khi nước sốt sôi trở lại thì tắt bếp.

✅ Xếp tôm chiên ra đĩa, đổ nước sốt chanh dây lên trên là có thể dùng. Tôm sốt chanh dây vị chua thanh đặc trưng của chanh dây ngấm đều vào trong thịt tôm chiên tạo ra món ăn hấp dẫn.

Chúng ta vừa thực hiện xong món Tôm sốt chanh dây, Dannfood chúc các bạn sẽ thàng công với món ăn này!