Bà chị em bày làm món này tiện em gửi hình với bày công thức cho các chị luôn nè. Tôm sú tương ớt ăn ngon quên sầu luôn nhé.Mời các chị trong bếp:Loading interface...
Món ăn này có các nguyên liệu sau:- 1kg tôm (tôm thẻ hay tôm sú đều được. Ở đây em dùng tôm sú ăn cho sướng cái thân mập ù)


- 1 chai Vodka nhỏ (hoặc đầu tư chai Soju cũng được)


- Gừng, tỏi


- 3 quả Ớt xanh, 4 chú ớt đỏ khô


- 5 6 nhánh tảo/rong biển cỡ 6x3cm gì đấy (mua sẵn siêu thị rất nhiều)


- 1 quả táo ngọt


- 1 củ hành tây cỡ vừa


- 900ml nước tương Hàn Quốc


- 2L nước


- 100g - 120g đường nâu (tự nêm nếm vị ngọt cho vừa khẩu vị) hoặc có mật mía/mật lúa mạch thì dùng 1/2 cup.Cách làm món ăn:- Tôm cắt phần vỏ sắc đi, rửa qua nước rồi ngâm vào 1/2 chai rượu cho hết nhớt, khoảng 15p. Sau đó đem xả nước, để ráo.


- Cắt hết chỗ rau củ ở trên ra: Táo thái mỏng, hành tây, gừng, tỏi, ớt thái nhỏ.


- Hòa chung nước tương và nước, đường cho tan hết. Bỏ chỗ rau củ phía trên vào kèm thêm 30ml rượu. Rượu đóng vai trò chất bảo quản tự nhiên, nước ngâm sẽ không lên váng.


- Đun hỗn hợp sôi bập bùng như muốn trào ra thì hạ lửa ở mức medium, đun tiếp trong 1 tiếng. Sau đó tắt bếp, lọc bỏ bã, nhớ ĐỂ NGUỘI hoàn toàn.


- Xếp tôm vào lọ thủy tinh, đổ nước tương vào cho ngập. Chèn một hòn đá nặng lên để tôm luôn ngập trong nước tương.


- Để trong ngăn mát 1 ngày là dùng được với tôm thẻ. Tôm sú loại 35 con/kg hay cua thì 3 - 7 ngày nhé, tùy mọi người thích vị đậm như thế nào.*** Sau khi thử 3 ngày ngâm thì vị đã rất đậm rồi. Vì thế, mọi người nên chủ động kiểm tra độ ngấm của tôm cua mỗi ngày. Thực tế, món này sau 1 ngày là đã đủ ăn nhưng lúc đó vị tương chưa thực sự ngấm đạt đỉnh. Việc kiểm tra sau khoảng 2- 3 ngày sẽ giúp mình xác định đâu là độ mặn phù hợp với sở thích. Để full 7 ngày như công thức truyền thống của HQ đôi khi quá mặn mà sẽ không hợp khẩu vị, oan uổng một món ngon nhé.Loading interface...


Tôm sú ngâm tương ớt Hàn Quốc ngon khó cưỡng.


Lưu ý:- Nhiều người thích đậm vị hơn thì ngâm tôm cua trực tiếp với DUY NHẤT CHỈ CÓ nước tương Hàn Quốc trong 3 ngày, tức là đổ thẳng chai nước tương vào tôm cua mà không pha trộn gì hết. Sau 3 ngày đấy, lấy chính nước tương đó hòa với nguyên liệu rau củ + nước + đường phía trên, đun sôi, để nguội rồi đổ vào ngâm tôm/cua tiếp trong 3 - 4 ngày tùy ý thích độ đậm.


- Tôm thích thì bóc vỏ ngấm nhanh hơn nhưng em thích để cả vỏ cho cứng cáp.


- Ngâm xong dĩ nhiên chén càng nhanh càng tốt nhưng không ăn hết thì để được tiếp 1 tuần nữa thôi nha.Xời ơi vừa dễ làm lại còn ngon quên chết.Chia sẻ: fb Dinh Hong Phuong.