Có mẹ nào mê sấu giống em không? Sấu chỉ rộ một đợt vài tháng trong năm thôi. Bình thường tìm mua rất khó. Để để dành được thì em nghĩ nên làm sấu ngâm, lâu lâu lấy một hai trái ra ăn dần cho đỡ ghiền ha các chị :)Trước khi ngâm sấu, công đoạn quan trọng nhất là lựa sấu:Không nên mua những quả sấu có vỏ xanh mướt, mịn, trơn bóng vì những quả sấu này còn non. Sấu non có nhiều thịt nhưng hạt lại mềm nên nếu để ngâm dễ bị ủng. Để làm sấu ngâm để được lâu, giòn, nhiều thịt mà không bị ủng, nên chọn loại quả vừa đủ già tới, cùi dày, vỏ hơi sần thôi.

Các chị cũng không nên chọn quả sấu quá già, hạt to, thịt sấu mỏng, chỉ cần gọt quả vỏ cũng đã vào gần đến hạt.Cách làm sấu ngâm mắm ớt:Sấu gọt vỏ ngâm nước muối. Nếu số lượng nhiều, gọt rất mất công thì các chị có thể để vô rổ, úp xuống nền xi măng và chà. Làm vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian đó ạ.

Sau đó rửa sạch vài lần rồi khía quanh trái cho nhanh ngấm.Trụng sấu qua nước sôi rồi để ráo.Đun đường và nước mắm theo tỷ lệ 2 nước mắm 1 đường. Để nguội rồi cho sấu vào ngâm, thêm tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống, rửa sạch để ráo vào.Loading interface...Ngâm khoảng 3-5 ngày là sấu ăn được.Với cách làm sấu ngâm mắm như thế này đảm bảo bạn sẽ có món ăn kèm rất hấp dẫn. Sấu ngâm mắm không chỉ ăn như thay dưa cà mà còn có thể dùng để kho cá cũng rất ngon và đưa cơm.