Hôm rồi nhà chị hàng xóm làm tiệc đãi sinh nhật con trai và mời gia đình em qua dự. Ấn tượng nhất của em là dĩa thịt nướng căng mềm mọng được bày biện trên bàn nhìn ngon mắt trên bàn tiệc. Tụi nhỏ cũng hết sức hào hứng và ăn sạch trơn dĩa thịt nướng. Nhóc nhà em miệng vừa nhai vừa luôn miệng khen: “Cô Thảo làm món nướng ngon mềm hết sẩy luôn!!!” Phải công nhận ngon thiệt, miếng thịt cứ mọng mềm sao á, không giống như cái món khô khốc ở nhà em thường làm. Cuối buổi em mới lân la đi hỏi chị ấy xem có mẹo gì hay không mà làm ra được món ngon vậy thì chị vui vẻ chỉ ngay. Mẹ nào chưa biết thì thử liền nha, đảm bảo món thịt mọng mềm như ý luôn nha!


Để món thịt nướng ngon thì khâu quan trọng nhất vẫn là cách ướp nha các mẹ ơi!


Mẹ nên chú ý các gia vị ướp thịt nè. Trước em không biết, chỉ ướp thịt với hạt nêm, muối, đường, hành tỏi thôi nên thịt nướng lên bị khô và cứng. Chị hàng xóm nhà em nhấn mạnh khi uớp thịt thì nhớ dùng thêm chút dầu hào Maggi bỏ vào nữa thì món thịt khi nướng lên sẽ trở nên mềm, vàng ươm, căng mọng đẹp mắt . Có thêm 1 cách giúp thịt mềm là dùng nước ép khóm (thơm) cho vào thịt khi ướp, thịt sẽ mềm hơn rất nhiều. Nhưng cách này cũng phiền phức nếu nhà nào không có máy ép, lại tốn thời gian nữa. Chỉ có dùng dầu hào là tiện nhất thôi.


Gì chứ nhà em luôn có sẵn dầu hào Maggi rồi nhưng trước giờ không biết, chỉ dùng để xào nấu gì thôi. Nay mới biết thêm công dụng tuyệt vời này. Mà em thấy rõ ràng thịt có ướp dầu hào Maggi thì màu cũng bắt mắt hơn, kiểu màu vàng óng như tẩm mật ong vậy á. Miếng thịt nhìn là thấy mọng lên, ăn vào cực mềm đã lắm luôn.


Ngoài ra mẹ cũng cần chú ý vài mẹo vặt này nha. Ví dụ đối với miếng thịt dày thì nên dần sơ trước khi ướp, thịt sẽ mềm và thấm gia vị hơn. Nhiều mẹ vừa ướp xong đem nướng ngay là không ngon đâu, nên ướp thịt trước khi nướng ít nhất 1 tiếng cho thấm đều gia vị mẹ nha!


Nếu nhà mẹ nướng bằng lò nướng thì nên để thêm 1 chén nước vào để tránh tình trạng thịt cháy khô. Thịt nướng nên có chút mỡ để mỡ tươm ra, thịt có vị béo mà không ngán.


Cuối năm, nhiều tiệc tùng nên mẹ lưu ngay mẹo này về làm thử cho cả nhà ăn nha! Em tin chắc với mẹo cực hay với dầu hào Maggi này, món nướng nhà các mẹ sẽ mọng mềm, ngon tuyệt luôn nha!


https://img.webtretho.com/images/sales/2014/loan.bui/sticky.pr/gaphomai.png