.

Ngồi nhà mãi chán, mình quyết định nướng bánh trứng thơm ngon với nồi chiên không dầu thần thánh. Thế là từ giờ hổng phải mua Eggtart KFC nữa gòi đây.

.

🌟 Nguyên liệu:

- 12 đế tart của Nhất Hương Bakery (mua sẵn tại Abby/Beemart, 73-75k/túi 30 đế, đã có sẵn khuôn giấy bạc)

- 200ml sữa tươi không đường (sữa càng ngon bánh càng ngon, mình dùng sữa hộp meiji)

- 80ml whipping cream (mình dùng Anchor)

- 2 lòng đỏ trứng gà ta

- 15gr bột bắp (mình dùng bột của Thái)

- 30gr đường trắng (ai thích ăn ngọt hơn thì tăng thêm đường).

.

🌟 Cách làm:

- Trước tiên bật nồi chiên không dầu ở 200 độ trước 5' cho nóng. Tiếp tục vặn xuống 180 độ để đế tart lên rã đông trong tầm 10'. Đế tart còn thừa thì cất ngăn đá xài thoải mái trong cả tháng nha.

- Trộn đều các nguyên liệu gồm bột bắp + đường + lòng đỏ trứng + whipping cream + sữa tươi. Lọc qua rây cho hỗn hợp mịn mượt. 

Cho hỗn hợp trên vào nồi bắc lên bếp đun ở lửa vừa, vừa đun vừa khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp sánh lại một chút, có thể thấy một viền mỏng trên thành nồi thì bắc ra, không đun sôi (chú ý không để lửa to nhé dễ bị vón cục). Nếu có sẵn vanilla dạng nước có thể bỏ thêm cho thơm. Bắc nồi ra rồi liên tục quấy đến khi hỗn hợp nguội bớt chỉ còn âm ấm.

- Bật nồi ở 180 độ và cho đế bánh vào nướng 5'. Lấy đế bánh ra, rót hỗn hợp nhân kem trứng vào tiếp tục nướng ở 180 độ khoảng 7' nữa hoặc đến khi mặt bánh vàng có chỗ hơi xém xém như hình. Ai khéo tay có thể lật úp bánh lại nướng tiếp ở 200 độ thêm 2' để đế bánh được giòn (Nhiệt độ còn phụ thuộc từng nồi nhen, mình lấy tương đối theo nồi của mình).

.

Bánh này ăn lạnh hay vừa nướng nóng hổi đều thấy ngon, mình thì khoái ăn lạnh hơn 😆. Khoái ăn nóng thì trước khi ăn cho nồi thêm 2p nướng lại ok nhé 😚. Để tủ lạnh ăn đc trong 3 ngày nha.

#Khánh Huyền

#Hội ăn gì ở đâu

Loading interface...