Bánh nhân đậu sên nhuyễn đã trở nên quen thuộc, đặc biệt nhiều trẻ luôn thích thú nhân đậu xanh nên cũng nhân đây mình gửi cả nhà cách sên.


Các bước để sên nhân đậu hiệu quả:Loading interface...
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu.Loading interface...Bước 2: Ngâm đậu 2-4h với nước ấm (nếu loại đậu có vỏ bạn rã và đãi sạch vỏ nhé). Nấu chín (nên hấp) cho thật mềm (có thể dùng thìa làm tơi được) sau đó xay nhuyễn (xay như cháo) như vậy nhân bánh đậu sên mới không bị cặn lợn cợn và nấu kĩ cũng bảo quản bánh được lâu. Nhân chuẩn phải đạt độ dẻo mềm, không quá ngọt, không quá dầu, không bở, không khô.


Loading interface...
Bước 3: Tới công đoạn sên rồi nha các bạn (sên cực lắm, nhiều chị bảo cơ hội luyện cơ tay đến rồi :D luyện khoảng 1-2 tiếng để xong 1 mẻ nha :D, nhớ chuẩn bị quạt mát nhé các bạn). Trộn với đường trước khi sên, nên sên vừa vừa chảo không nên sên 1 lúc quá nhiều, trong quá trình sên thêm dầu nhưng nên cho lúc nhân còn ướt (hoặc cho vào khi đậu được xay loãng ở bên ngoài, nên dùng dầu dừa để nhân thơm ngon hơn). Có thể dùng 200gr đậu/ 80gr đường nhưng có thể cho ít nếu không muốn ngọt (có thể ít đường thì bánh sẽ nhanh hỏng hơn).Loading interface...


Bước 4: Sên đều sên đều và sắp hoàn thành rồi. Bạn nên kiểm chứng hiệu quả của nhân bằng cách nặn 1 viên nhân hình tròn thả xuống chảo nóng, nhân vẫn y nguyên mà không bị chảy ra là thành công.Một số lưu ý:


- Xay đậu thật mịn, lọc qua rây trước khi sên càng tốt.


- Cho toàn bộ dầu (có thể dùng dầu dừa) và đường từ lúc cho đậu vào chảo, quấy đều rồi bắt đầu sên. Thiếu đường và thiếu dầu sẽ làm cho nhân khô, bở và dễ vỡ vụn.


- Sên lửa nhỏ tránh bị tách dầu.Video: NgonTV.