Thông thường việc làm sạch ruột cá cho dù là các bà bán cá đến các chị em nội trợ chuyên nghiệp cũng phải mổ bụng mới có thể lấy hết được ruột cá ra. Tuy nhiên với những món như cá chiên xù nếu mổ bụng cá thì khi bày đĩa sẽ không đẹp.Thêm nữa, chắc hẳn chị em chúng mình đều rất ngại làm cá phải không? Thường thì da cá rất trơn lại tanh nên rất khó làm và tay sẽ ám mùi mỗi lần làm xong nữa. Nên thay vào đó em rất hay mua cá làm sẵn ở siêu thị hoặc ngoài chợ, mắc tí tiền nhưng rất nhanh và tiện nữa. Nhưng chị em chúng mình cũng cần biết thật nhiều kiến thức nội trợ để áp dụng vào mỗi lúc nhà có tiệc, hay đi giỗ nhà người khác các mẹ nhỉ? Ví dụ như em, hôm đi giỗ nhà chồng nhờ vào việc làm sạch ruột cá chỉ bằng 1 đôi đũa mà em được cả làng khen không ngớt đó ạ! Vui quá nên hôm nay em chia sẻ với các mẹ mẹo “xử đẹp” cá vô cùng gọn nhẹ, mẹ vụng về đến đâu cũng không phải lo nữa nhé!Chuẩn bị các dụng cụ làm cá


1 đôi đũa


Con dao


Găng tay cao su


Con cáCác bước thực hiện làm cá


Bước 1: Đeo găng tay vào, xác định hậu môn của cá.


webtretho


Bước 2: Dùng dao cắt 1 đoạn ngắn (khoảng 2 lóng tay) vào phần hậu môn đó.


webtretho


Bước 3: Lấy chiếc đũa đầu tiên chọc từ miệng, tách mang khỏi mình cá, rồi đẩy đũa xuống bụng cá. Đũa phải đi sát theo thành bụng cá để tách ruột cá ra khỏi thành bụng. Làm tương tự với chiếc đũa còn lại.


webtretho


Bước 4: Một tay giữ chặt con cá, tay còn lại kẹp chặt đôi đũa đồng thời xoay vài vòng để tách hẳn ruột cá ra khỏi thành bụng, quấn ruột vào trong đôi đũa.


webtretho


Bước 5: Tay vẫn giữ chặt đũa và cá rồi từ từ kéo đôi đũa ra khỏi miệng cá. Giờ thì bạn sẽ thấy ruột cá theo đôi đũa ra khỏi miệng.


webtretho


Bước 6: Rửa sạch cá dưới vòi nước bằng cách cho nước chảy vào miệng cá rồi đổ bỏ. Để sạch hơn, bạn có thể cho ngón tay vào phần cắt ở hậu môn cá rồi cọ cho sạch hết màng đen trong bụng cá. Cuối cùng thì rửa cho đến khi sạch là xong.


webtretho


Bạn thấy chứ, con cá sạch trơn ruột mà bạn không cần phải vất vả rạch bụng cá nữa. Tuy cách này đòi hỏi bạn phải luyện tập thuần thục và khó áp dụng với cá to nhưng dù sao thì cách lấy ruột cá này cũng rất hữu ích đấy nhé. Hãy thử một lần nhé các mẹ!


webtretho


Sản phẩm của em đây các mẹ ơi! Chúc cácmẹ thành công ạ!
Tổng hợp