Ngày trước mình là fan của món hủ tiếu Nam Vang nhưng kể từ ngày biết cách nấu hủ tiếu mực thì chuyển luôn sở thích qua món này, chắc 1 tuần ăn cũng 2-3 lần.Với tần suất ăn như vậy nhiều người thắc mắc tại sao không ngán ta? Thì trả lời luôn là có bí quyết hết đó nha? Không chỉ có mực mà bên trong nước lèo còn có vị xương heo đậm đà, vị ngọt của tôm khô, hành phi,...càng làm cho nước lèo thêm đậm đà hơn.Thiệt, cứ làm theo cách nấu hủ tiếu mực này của mình đi, bảo đảm không hối hận đâu chỉ từ nghiện đến siêu nghiện mà thôi.Nguyên liệu cần chuẩn bị:Xương ống heo: 1kg


Thịt băm: 300g


Mực tươi 300g (muốn ăn nhiều thì mua nhiều)


Tôm: 200g


Tôm khô: 50g


Trứng cút


Củ cải trắng: 1 củ


Củ cải đỏ: 1 củ


Rau cải, hành lá, giá, tỏi, hành tím, hành tây


Hủ tiếu tươi (hủ tiếu càng tươi ăn càng ngon)


Cách nấu:Xương ống sau khi mua về thì rửa sạch, trụng nước sôi khoảng 5 phút thì mang đi rửa thêm 1 lần nữa. Cách làm này để xương ống hết dơ chứ không hề mất đi độ ngọt từ xương.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Sau khi rửa sạch thì cho nước lạnh vào và hầm với lửa lớn, khi sôi nổi bọt thì vớt bọt và vặn lửa nhỏ đi.Để nước dùng thêm phần đậm đà ngoài việc cho thêm 50g tôm khô thì nên cho 1 nắm hành tím nướng và 1 củ hành tây nướng vào cùng. Nêm nếm gia vị theo tỉ lệ: 2 muỗng muối + 1 muỗng đường phèn.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.


Hầm tiếp với lửa nhỏ trong vòng 1-2 tiếng.Tiếp đến mới cho củ cải trắng và củ cải đó vào, nêm nếm lại 1 lần nữa cho hợp khẩu vị.Phần thịt băm thì ướp cùng tí hạt nêm và tiêu, vo thành từng viên nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, tỏi băm nhỏ phi thật thơm rồi cho thịt vo viên vào chiên chín.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.Mực, tôm thì luộc với lửa lớn để đạt độ vừa chín tới, ăn sẽ ngon hơn. Trứng cút cũng luộc chín luôn.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.


Mọi công đoạn cách nấu hủ tiếu mực đã xong rồi đó, giờ chỉ việc mọi người trụng chín hủ tiếu tươi, cho vào tô, trộn cùng ít tỏi phi, xì dầu, cho thịt viên, mực lên bên trên.Rau giá trụng chín, rồi cho nước lèo cùng xương ống vào 1 tô nhỏ kế bên, thế là xong.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Đó là kiểu ăn hủ tiếu mực khô, còn dùng dạng hủ tiếu nước thì dễ hơn nhiều.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Chúc mọi người có một bữa ăn ngon miệng nghen.