Mình có người bạn, dù đi đâu, làm gì, nhưng hễ có thời gian rảnh là chỉ chăm chăm mò về với vợ. Mặc dù vợ cậu ấy cũng không phải xinh đẹp, mặn mà, nhưng được cái nấu ăn ngon, và rất khéo tay các mẹ ạ. Cậu ấy có 1 câu thế này, dù gặp ai, làm gì thì vợ tớ vẫn là số 1 . Hôm rồi cuối tuần, qua thăm nhà cậu ấy. Sớm đông chớm lạnh, được chị ấy pha cho một tách cà phê trà sữa thấy quả thật quá tuyệt vời. Thảo nào mà thằng bạn mình lúc nào cũng "vợ là số 1". Vừa nhâm nhi tách trà sữa cà phê, thưởng thức vị ngọt béo ngậy trong hương thơm đặc sánh, vừa nhâm nhi lát bánh mì yêu thích thì không gì thích bằng. Dù sao thì trước khi về mình cũng đã kịp học lỏm được món này. Các mẹ cũng thử làm cho ông xã xem sao nhé, có khi cả hai vợ chồng lại thích mê ấy, ông xã đỡ phải ra ngoài ngồi cà phê làm gì cho tốn tiền, hì hì.


* Nguyên liệu:Bạn cần những nguyênliệu sau để pha chế trà sữa cà phê:


- 5g trà đen,
chè Thái Nguyên
thì càng tốt các bạn ah, thấy chị ấy bảo thế. Vì chè Thái có vị chát dịu và ngọt hậu.


- 25g đường


- 8g cà phê hòa tan


- 80g kem tươi (whipping cream)


- 450ml nước sôi*Cách pha chế như sau:


- Hãm trà với 170ml nước sôi trong khoảng 5 phút. Sau đó lọc trà qua rây hoặc khăn sạch, bỏ bã.


- Thêm kem tươi và sữa vào nước trà, khuấy đều rồi đổ vào ấm. Đổ cà phê vào, thêm 250ml nước sôi, tiếp tục khuấy đều cho cà phê tan hoàn toàn- Cuối cùng thì thêm đường vào trộn đều. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể gia giảm lượng đường cho vừa miệng nếu ngại thức uống quá ngọt.
* Thành phẩm


Chút đắng của cà phê, chút ngọt của đường, chút béo ngậy của kem tươi quyện sánh vị trà nóng hổi, thơm phức khiến cho các giác quan nhanh chóng được đánh thức. Thức uống ngon miệng, ấm bụng, tuy nhiên, bạn không nên uống lúc đói hay khi tâm trạng lo lắng. Nó cũng giúp cho tâm trạng bạn tỉnh táo hơn vì thế đừng thưởng trà gần thời gian ngủ kẻo làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ nhé!
Nếu không có trà đen, bạn có thể thay thế bằng trà túi lọc. Tuy nhiên, hương vị chắc chắn có sự thay đổi. Bạn cũng có thể dùng sữa đặc hay sữa tươi thay cho kem tươi nếu không có. Lúc này độ sánh của thức uống sẽ giảm, độ béo ngậy cũng khác.


Chúc các bạn thành công và cùng ông xã ngon miệng với món trà sữa cà phê này nhé!