Các món chiên ngon chắc chắn đều được mọi thành viên trong gia đình bạn yêu thích, đặc biệt là cùng với thịt gà. Hãy cùng nâng cấp món gà rán của bạn cùng với công thức mới lạ sau đây chung với sốt thịt.


Thơi gian chuẩn bị: 25 phút Thời gian chế biến: 30 phút Thời gian hoàn thành: 55 phútNguyên liệu: Khẩu phần cho 8 người ăn


· Sữa: 1/4 cốc


· Trứng gà: 1 quả (đánh thật đều tay)


· Bột mì: 1 cốc


· Tỏi muối: 2 muỗng cà phê


· Bột ớt: 1 muỗng cà phê


· Tiêu đen: 1 muỗng cà phê


· Bột gia vị (gà): 1/4 muỗng cà phê


· Gà nguyên con: cắt thành miếng to nhỏ tuỳ theo mỗi gia đình


· Dầu ăn thực vật: 3 cốc


· Nước dùng (hương gà): 1 cốc


· Sữa tươi: 1 cốc


Chế biến:


· Trộn đều 1/2 cốc sữa chung với trứng gà. Dùng một túi nilong hoặc túi nhựa để trộn bột mì, tỏi muối, bột ớt, tiêu và gia vị với nhau.


· Trộn đều những miếng gà và hỗn hợp bột trong túi nilong, nhúng trứng và một lần nữa vào hỗn hợp bột. Sau khi trộn tất cả, giữ lại một ít hỗn hợp bột để dùng sau.


· Lấy chảo lớn, làm nóng đến 185 độ C và chiên gà ngập trong dầu nóng cho đến khi vàng đều. Giảm nhiệt độ xuống trung bình và tiếp tục chiên để gà mềm bên trong khoảng 20 – 30 phút. Lấy gà ra ngoài và đặt trên giấy thấm dầu để hút bớt dầu ra khỏi gà.


· Đổ bớt dầu ra khỏi chảo và tiếp tục trộn đều dầu cùng hỗn hợp bột còn dư. Khuấy liên tục trong vòng 2 phút và lấy những mảnh gà vụn khét trong chảo ra ngoài. Tiếp tục trộn dầu và cho thêm nước dùng gà và sữa vào chảo, chờ cho đến khi lớp dầu sôi lên, đừng quên việc liên tục khuấy đều. Bật nhỏ lửa, để chảo tự nấu trong 5 phút. Dọn ra ăn ngay cùng với gà.


Giá trị dinh dưỡng:


· Calories: 507 Kcal


· Cholesterol: 142mg


· Chất xơ: 0.7g


· Muối: 588mg


· Carbonhydrate: 18.6g


· Chất béo: 29g


· Protein: 40.5g


Bên cạnh nước sốt gà, gia đình có thể ăn gà cùng hỗn hợp mayonaise và tương cà, tương ớt tuỳ theo ý thích. Một ít chanh trong hỗn hợp sốt gà cũng có thể tăng hương vị cho các món chiên ngon.