Bánh mềm ẩm, phần chocolate ganache không quá ngọt. Nói chung là thích :xCông thức (đủ cho 10 cupcake cỡ vừa):


Phần cupcake:


- 90g chocolate 70% cacao


- 125g bột mỳ


- 100g bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ phòng


- 80g đường


- 100ml + 1 tbsp sữa tươi, nhiệt độ phòng


- 2 trứng gà


- 8g bột nở


Phần chocolate ganache:


- 320g whipping cream (độ béo 30% trở lên)


- 200g chocolate 70% cacao
Chuẩn bị chocolate ganache:1/ Cắt nhỏ chocolate (nếu sử dụng chocolate chip thì bỏ qua bước này), cho vào 1 chiếc tô nhỏ.
2/ Chia whipping cream thành 2 phần. Đun sôi 1 phần trong 1 chiếc nồi nhỏ. Tắt bếp, từ từ đổ phần kem vừa đun vào tô đựng chocolate, vừa đổ vừa khuấy đều.3/ Sau khi chocolate tan chảy hoàn toàn, cho phần kem còn lại vào, khuấy đều, đến khi hỗn hợp mịn mượt. Dùng nilon thực phẩm bọ miệng tô, cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm, hoặc ít nhất đến khi hỗn hợp lạnh hoàn toàn.Chuẩn bị phần cupcake:*1/ Làm nóng lò ở 160°C. Trộn đều bột mỳ và bột nở.
2/ Cắt nhỏ chocolate, cho vào 1 chiếc tô nhỏ với 1 tbsp sữa tươi. Đun sôi 1 ít nước trong nồi, đặt tô chocolate lên miệng nồi, hơi nóng từ nước sôi sẽ làm chảy chocolate. Dùng spatula khuấy đều, đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn thì nhấc tô ra khỏi miệng nồi, để sang 1 bên.3/ Cho bơ và đường vào 1 chiếc tô lớn, dùng phới cầm tay đánh đều đến khi hòa quyện (khoảng 5 phút). Cho lần lượt từng quả trứng vào, đánh đều sau mỗi lần cho. Tiếp tục cho chocolate vào. Cuối cùng rây bột và sữa vào tô, trộn đều đến khi hỗn hợp mịn mượt. Lưu ý không trộn quá lâu, sẽ làm bột nở kém.4/ Cho bột vào khuôn cupcake. Mọi người có thể dùng muỗng, hoặc cho bột vào túi bắt bông kem rồi lần lượt bơm bột vào khuôn. Mình sử dụng muỗng múc kem, nhanh gọn lẹ :)5/ Cho bột vào lò, nướng khoảng 20 phút. Thử bánh bằng cách lấy tăm xiên vào bánh, nếu khi rút ra thấy tăm khô thì bánh đã chín. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội.
6/ Lấy phần chocolate ganache ra khỏi tủ lạnh. Dùng máy đánh trứng đánh bông. Ban đầu hỗn hợp còn cứng, sẽ hơi khó đánh. Tiếp tục kiên nhẫn đánh khoảng 5 phút, hỗn hợp sẽ hơi lỏng hơn, kem bắt đầu bông lên như khi đánh bông kem tươi bình thường. Cho vào túi bắt bông kem đã gắn đui, mình sử dụng đui sao mở (1D wilton).
7/ Sau khi bánh đã nguội, bắt kem lên trên bánh. Trang trí bằng chocolate bào vụn.Lưu ý:


- Bơ, sữa, trứng phải ở nhiệt độ phòng. Lấy bơ ra khỏi tủ lạnh 1 tiếng trước khi bắt đầu chuẩn bị phần cupcake. Có thể nhận biết bơ đã đủ mềm hay chưa bằng cách lấy ngón tay ấn nhẹ vào miếng bơ, nếu thấy bơ lõm dễ dàng mà không chảy có nghĩa là bơ đã đủ mềm.


- Nếu cho sữa và trứng còn lạnh vào hỗn hợp bơ đường sẽ làm cho hỗn hợp bị lợn cợn, hay còn gọi là ốc trâu. Khắc phục bằng cách từ từ cho bột vào, trộn đều đến khi mịn mượt.


- Trộn đều bột mỳ và bột nở sẽ làm bánh nở đều và đẹp hơn.


- Bánh của mình bề mặt hơi bị nứt. Nếu bánh bị nứt mặt, hạ nhiệt độ lò xuống 5-10 độ, hoặc di chuyển khay nướng xuống 1 rãnh (chú ý giảm nhiệt độ thanh nhiệt dưới để đế bánh không bị khét).
Mọi người ghé thăm www.sweetforlife.com nhé :)