Nếu bạn đang muốn làm trứng muối an toàn, đơn giản tại nhà lại tiết kiệm thời gian thì hãy đọc bài viết này nhé :)Nhiều người hay phải ngâm trứng trong nước muối. Nhưng mình thấy như vậy khá tốn thời gian và diện tích. Phải thêm hũ lọ này nọ lỉnh kỉnh. Mình hay muối theo cách đơn giản mà không cần bất cứ giai đoạn phức tạp nào.Chuẩn bị:- Trứng (tùy bạn muốn trứng gà, trứng vịt, thậm chí trứng cút bao nhiêu trái cũng được nhé)- Một chén rượu.- Muối: tùy vài trứng các bạn căn sao cho chuẩn nha :)Cách làm:- Đầu tiên hãy rửa trứng thật sạch và thật nhẹ nhàng hết mức để trứng không bị bể. Nhất là đối với trứng cút.

- Muối các bạn sử dụng nếu là muối tinh thì không sao nhưng nếu là muối thô hoặc hột thì nên giã nhuyễn ra nhé. Sau đó bỏ muối vô một cái tô/chén.- Chuẩn bị một chén rượu.- Trứng rửa sạch, để ráo, có thể lau khô lại cho chắc ăn. Sau đó bỏ vô chén rượu lăn vài vòng cho ướt đều rồi lăn qua muối làm sao cho muối phủ kín vỏ trứng. Làm lần lượt đến khi hết trứng.

- Chuẩn bị bao ni lông thật sạch, không bụi bẩn hay lủng, rách, ướt nước. Bao nilong có khóa càng tốt. Sau đó xếp nilong vào túi, cột kín lại. Nên cột thêm 2,3 túi ở ngoài để đảm bảo khí không lọt vô. Sau đó chỉ cần đem ra nắng phơi hoặc để chỗ thoáng khí từ 30 đến 45 ngày là có thể ăn được rồi.Chúc các bạn thành công với công thức chưa tốn 30 phút trên để có món trứng muối thơm ngon lạ miệng nhé. Còn mình thì đi thử tiếp món bánh trung thu rồi khoe thành quả cho các bạn sau nè :)