Chị em phụ nữ nhà mình đừng ngại chế biến ngao nhé, em được chọn ốc hay ngao sẽ làm ngao ngay, nhanh lẹ lắm và nếu muốn chế biến ngao không tanh hãy làm ngay món này.Các mẹ làm theo em này để có món ngao thơm, ngọt thịt và không tanh nha.


Loading interface...


Đây là món ngao xào tỏi ớt. Cách chế biến như thế nào?1/ Lựa ngao: Lựa những con ngao đều nhau, theo kinh nghiệm của mình khi đi lựa ngao, chịu khó đập 2 con vào chung với nhau nếu ngao tươi kêu lạch cạch rất đanh mẹ nên lấy, còn bộp bộp nghĩa là ngao không còn tươi ngon nữa.2/ Ngâm ngao 5p với ớt tươi, ngâm thêm khoảng 2-3h với nước vo gạo hoặc giấm thêm chút muối, đãi sạch chà lớp vỏ ngoài hết đất cát.


3/ Chế biến: Luộc sơ ngao với nước và sả hoặc hấp nhanh ngao tầm 2p vớt ra ngay, để lâu ngao sẽ bị dai và không ngọt.Băm hành, tỏi, ớt phi thơm đổ ngao vào xào nhanh trong lửa, đậy nắp chờ ngao hấp hơi khoảng 3-5p, thêm dầu mè, tương, muối, đường 1 lần nữa và bắt ra ngay. Ngao nhanh chín nên đừng làm lâu quá nhé, ngao không chỉ thơm tỏi ớt, mà còn thơm cả dầu mè nữa, xào vừa chín tới nên ngọt lừ ăn ngon lắm đó các chị.Chị em khá quen thuộc với món ngao hấp sả rồi còn ngao xào tỏi thử chưa?