Canh đậu phụ rong biển có vị ngọt thanh và rất vừa miệng. Đậu hũ mềm mềm, thịt tôm dai dai trong khi rong biển và nấm lại giòn giòn hòa lẫn vào trong từng hớp canh.


Cuối tuần là thời gian cho mọi người xum họp lại với nhau chia sẻ với nhau những chuyện xảy ra trong một tuần. Và bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn phải thật sự đặc biệt nhằm cung cấp đầy đủ dưỡng chất cũng như giúp thư giản sau một tuần làm việc căng thẳng. Bài viết sau dienmay.com sẽ giới thiệu đến bạn món canh rong biển đậu hũ đơn giản, dễ làm nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng và các loại vitamin cần thiết cho cơ thể.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:


- 200g đậu hũ non (có thể mua tại Siêu thị)- 100g rong biển (có thể mua tại Siêu thị)


- 50g nấm mỡ (bạn có thể thay thế với loại nấm khác bạn thích)


- 10g tôm khô


- Ít gừng lát


- Gia vị: hạt nêm


Bước 1:


Đậu hũ, rong biển, nấm, tôm khô là 3 nguyên liệu chính cần chuẩn bị


Sau khi mua đậu hũ về, bạn hãy cắt miếng vuông vừa ăn.


Cắt đậu hũ, nấm và rong biển thành miếng vừa ăn


Rong biển rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bạn cần lưu ý rửa thật sạch cát nếu không sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn sau khi nấu.


Nấm mỡ rửa nhẹ với nước, sau đó ngâm với nước muối loãng rồi thái lát.


Tương tự, tôm khô ta rửa sạch sau đó cho ra bát để riêng.


Bước 2:


Đun sôi nước và thả đậu hũ vào


Cho vào nồi khoảng 500ml nước, sau đó đun sôi, cho vào một ít gia vị nêm rồi thả đậu hũ đã cắt miếng vào. Sau đó, đợi nước sôi thả rong biển vào.


Cho thêm rong biển vào


Bước 3:


Cho thêm tôm khô vào


Kế tiếp bạn hãy cho tôm khô vào, chú ý đảo nhẹ để tránh làm vỡ đậu hũ và nát rong biển. Tiếp theo, bạn hãy thả thêm nấm và rừng đã cắt lát vào. Sau đó cho thêm hạt nêm và nếm lại cho vừa ăn, nấu tiếp khoảng 2 phút thì tắt lửa.


Cho nấm vào nấu khoảng 2 phút


Bước 4: Múc canh ra bát trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.


Múc canh ra tô trang trí cho đẹp mắt


Canh rong biển đậu hũ có vị ngọt rất tự nhiên và vừa miệng. Vị của đậu hũ mềm mềm, tôm dai dai và nấm giòn giòn hòa lẫn vào nhau nên ăn rất ngon miệng. Bạn thấy thế nào về món này? Khá đơn giản đúng không?b-)