Thưa với các bố, các mẹ là em đang kinh doanh quần áo, tình hình kinh doanh cũng tằng tằng thôi ạ vì kinh tế khó khăn mà cạnh tranh quá trời. Nam sau con em gái em nó ra trường nên em tính kinh doanh bánh mì xíu mại. Mẹ em làm xíu mại tuyệt ngon ạ, em đi ăn xíu mại vài nhà hàng luôn mà vẫn cảm nhận không ngon bằng. Hì hì. Em biết chuyện kinh doanh là do may mắn và phụ thuộc vào giang buôn bán nữa, không nói trước được.


Nhưng em có 1 số vốn khoảng tầm 150-200tr thì em đang lăn tăn là năm sau nên kinh doanh dạng bánh mì truyền thống là thuê mặt bằng rồi mở xe bánh mì bán hay là phát triển thành cửa hàng thức ăn nhanh ạ?


- Nếu theo dạng xe bánh mì truyền thống thì em tiết kiệm được rất nhiều chi phí, hoạt động nhỡ có thua lỗ em cũng 'đau' ít thôi. Với lại em thấy kiểu làm chơi ăn thật này cũng hay lắm. Khâu quản lý tiền bạc, kiểm soát nhân viên... cũng khỏe rất nhiều. Nhưng mà để phát triển tiếp ở những quy mô, dự định dài hơi hơn thì khó ạ.


- Còn mở thành cửa hàng thức ăn nhanh, nếu may mắn đánh đâu thắng đấy thì sau 5 năm em có thể có được cả 1 chuỗi cửa hàng.


Nhưng mà em cũng lo lắm, em ko biết ngoài thực đơn là bánh mì xíu mại thì em cần hơn những gì? Liệu hướng phát triển nào theo các bố/các mẹ thấy phù hợp, khả thi nhất? Và bánh mì xíu mại đối với các bố/các mẹ có thấy khả năng phát triển thành thương hiệu của nó không?


Em đang rất cần lời khuyên chân thành của các bố/các mẹ ạ. Mọi ý kiến đóng góp quý báu em đều ghi nhận ạ, ý kiến trong lề, ngoài lề hay có ý tưởng nào các bố/các mẹ cứ tư vấn nhiệt tình cho em ạ! Em xin cám ơn rất nhiều!