Phải nói cách nấu hủ tiếu bò viên ngon không cưỡng lại được, hương thơm ngào ngạt, hủ tiếu dai mềm sật sật, bò viên chính hiệu không thể bỏ qua.Em mới kể đến đây mà đã thấy hương thơm ngập khắp nhà bếp, các mẹ thử cách nấu hủ tiếu bò viên này xem, không mê không được.Nguyên liệu: Dù bò viên là thành phần chính, nhưng các mẹ có thể thêm thịt bò, gân bò, lòng bò, lá sách… để có được tô hủ tiếu đủ đầy, ngon miệng hơn.Bò viên: khoảng 500g thịt bò nạc giã nhuyễn.


Thịt bò thái lát mỏng: 300g


Xương heo


1 củ cải trắng, nhúm tôm khô, 1 con mực khô


Muối, đường phèn


1/2 củ hành tây trắngPhần tương sả: 1/2 bát con sả băm nhuyễn, 1/2 bát con đậu phộng, 3 thìa canh tương đen, đường, nước mắm, ớt bột.


Sợi hủ tiếu khô hoặc tươi


Muối, tỏi, hành khô, hành lá, rau mùi, tương ớt.


Rau x à lách xoăn, rau thơm, giá đỗ.Giờ các mẹ tiến hành cách nấu hủ tiếu bò viên ngon miền Nam chính hiệu:
Ảnh Internet.1. Củ cải trắng mua về gọt vỏ, cắt từng khoanh tròn. Tôm và mực khô rửa sạch.2. Xương heo rửa sạch, cho vào nồi đun cùng tôm, khô và củ cải trắng lấy nước dùng (có thể thêm chút muối+ đường phèn). Đun sôi, các mẹ gạn lấy nước, khi ăn hủ tiếu sẽ đổ bò viên vào nấu cùng chừng 10-15p.
Ảnh Internet.3. Sả băm nhuyễn, đậu phộng giã hơi một phần nhuyễn, một phần hơi nát. Phi tỏi cho thơm rồi cho sả xào cùng, xả thơm cho tiếp đậu phộng rang. Đảo đều chừng 4-5p thì cho tương đen vào, nêm thêm gia vị để có hỗn hợp sệt thơm xả, đậu phộng.Đổ vào nồi tiếp nước lọc cùng với một ít ớt bột, đun sôi với lửa nhỏ, đun tầm 15 phút.
Ảnh Internet.4. Hành tây rửa sạch rồi thái nhỏ. Cho hỗn hợp sả sền sệt vào xào cùng hành tây.Thịt bò thái thành từng lát mỏng, ướp thịt bò với muối, tiêu. Đảo đều với hành tây nhanh tay, lửa lớn.Đun một nồi nước sôi khác để trần qua hủ tiếu.
Ảnh Internet.5. Trình bày:Giá đỗ, rau thơm, xà lách xoăn cùng hành lá và rau mùi rửa sạch để ráo nước. Cho hủ tiếu, chan nước dùng lên trên rồi thêm bò viên và thịt bò đã xào, rắc thêm đậu phộng cùng với hành lá và rau mùi đã được thái nhỏ. Ăn thêm cùng rau sống.Nhà em chỉ cần chấm bò viên với tương ớt pha chút tương đen, thêm chén sa tế cay cay bên cạnh là đủ vị hấp dẫn.
Ảnh Internet.Bật mí đến các mẹ, cách nấu hủ tiếu bò viên ngon nhà em tự làm, mua thịt sống tươi ngon về giã nát sau đó chỉ cho ít bột, tiêu vo viên. Viên bò khi chín dai giòn thấm đều gia vị không đụng hàng ở đâu được.Các mẹ thử làm đổi vị bữa cơm gia đình xem hấp dẫn không nhé!


Tổng hợp.