Cách làm tôm khô - Tết đến nhà nào cũng sẽ có vài kg tôm khô, không chỉ dùng ăn chơi mà còn chế biến được nhiều món ngon đãi khách đúng không ?


Nhà mình Tết năm nào cũng tốn tiền triệu mua tôm khô, nhưng rõ ràng tôm khô không ngọt và thơm, khâu vệ sinh thì vô cùng ...không dám nghĩ.


Vậy tại sao chúng mình khôngtự học cách làm tôm khô tại nhà ? Rất ngon, rất thơm, rất ngọt, rất vệ sinh mà giá cũng rất hạt dẻ so với chợ nữa. nào, xách giỏ lên và đi chợ thôi cả nhà ơiiiiii- Nguyên liệu: 1kg tép + 2 muỗng canh muối hạt + 1/2 chén nước lã. Cứ thế nhân lên cho số lượng tương ứng nhé- Cách làm:


- Cách làm tôm khô ngon nhất là nên mua tép bạc đất là ngon nhất. (nói tôm khô chứ hổng có phải tôm đâu, mà là tép phơi khô nha) lựa con tươi sói còn nhảy càng tốt, con nào chết phơi lên vỏ dính sát da rất khó lột vỏ.Loading interface...- Tép mua về rửa sạch, trút ngay vào nồi. 1kg tép + 2 muỗng canh muối + 1 chén nước nấu sôi bùng lên tắt bếp ngay (vì tép rất nhanh chín).Loading interface...- Trút tép ra phơi. Nắng như hiện nay thì phơi khoảng 3 ngày là được.Loading interface...- Hoặc có thể kiểm tra bằng cách thấy nó khô như trong hình của mình là được.Loading interface...- Cho tép vào bao vải dày (mình dùng loại đập nước đá)đập mạnh tay cho vỏ tróc ra thế nàyLoading interface...- Trút tép ra và bóc đầu, bóc đuôi thì được thành phẩm thế nàyLoading interface...- Hiện nay nhiều người thích ăn cả vỏ. Tức là phơi khô xong, cho vào keo, bỏ tủ lạnh cho xã nhậu. Không cần bóc vỏ, khi uống bia chỉ cần lặt bỏ đầu, đuôi là ăn luôn, giòn tan rất ngon.Loading interface...- Đẹp không cả nhà ?Loading interface...- Bài toán kinh tế: Loại tôm khô con nhỏ hơn vầy sáng nay mình hỏi giá là 1,4tr/kg. Nếu mình mua 1kg tép tươi ngòai chợ (giá bữa nay là 120k/kg) đem phơi khô thì được thành phẩm là 200gr tôm khô. Xem như 1kg = 600k. Có rẻ không ?Điều đặc biệt là cách làm tôm khô mình làm tươi nên rất ngọt và thơm, lại vệ sinh nữa. Cả nhà thấy có dễ không nào ? Vậy tại sao không làm nhỉ ?Nào xách giỏ lên và đi chợ thôiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii O:-)