Hôm nay mình xin giới thiệu cả nhà món rong biển rang khô, rất dễ làm, có thể ăn chay hay ăn như snack, rất bổ dưỡng cho sức khoẻ, giảm stress, cai thuốc lá nữa đó . . . ( thay vì ăn bánh snack rất độc hại )


Thành phần:


Rong biển khô (100g)


Muối tinh (3/4 muỗng cafe)


Dầu ăn (0.5 chén)


Có thể thêm(bột nêm chay, muối tôm chay, ớt bột . . .) cho ngon hơn nhé


Có nhiều bạn sẽ hỏi là vì sao không cháy tỏi or bỏ thêm mè... Theo ý kiến của mình thì sẽ làm mất đi vị béo của rong biển và ăn sẽ mau ngán hơn, và sẽ bị hôi dầu nếu để lâu.


Về rong biển mình có thể tìm mua dễ dàng ở các tiệm tạp khô or an toàn hơn mình tới các tiệm bán thực phẩm chay chắc chắn có, nhớ chú ý nói người ta lấy loại không có cát nhé( khoảng 50k/100g)Các bước làm:


1. Rong biển từng miếng to mình phải tách mỏng, nhỏ, vừa ăn cho ra chảo to.


2. Vừa trộn đều vữa rưới dầu ăn từng muỗng vào rong biển, công thức nhà mình làm là 100g thì khoảng 0.5 chén ăn cơm dầu ăn là vừa.( chú ý: đừng cho nhiều dầu ăn quá sẽ ngán và không để được lâu nhé, cũng không tốt cho sức khoẻ nữa )


3. Vừa trộn đều tay vừa cho muối vào, khoảng 3/4 muỗng cafe muối( có thể thêm mưối nêm chay ít ít vào _ chú ý muối va muối nêm phải xay nhuyễn)


4. Trộn đều và để thấm khoảng 15-20' hơặc qua đêm cũng được.


5. Rang với lửa vừa nhỏ đến khi rong giòn và thơm, mình có thể nghe thấy tiếng rong giòn giòn. (đến khi gần chính giao đoạn này mình thường thêm ớt xay + muối ớt ( muối tôm chay ) xay nhuyễn vào. Tuỳ theo bạn thích ăn cay, mặn sẽ nên nếm thêm


6. Thưởng thức nào cả nha