Món đậu hũ tẩm hành thì ra ăn ngon và gây thèm đến vậy các mẹ ạ. Hôm trước xem ca sĩ Bích Phương trổ tài làm món này khéo quá em về nhà làm liền xem sao, vừa giòn vừa đậm đà. Thảo nào mà ca sĩ Gil lê nằng nặc đòi Bích Phương nấu đến 2 lần.


Loading interface...


Ca sĩ Gil lê gợi ý món đậu hũ tẩm mắm hành và đây là món đậu hũ tẩm mắm hành của ca sĩ Bích Phương. Cô khéo léo gợi ý nếu nhiều hành quá không ăn được có thể bỏ bớt ra. Ảnh fb Bích Phương.
Đậu hũ tẩm hành nhìn đơn giản vậy đó mà ngon lắm các mẹ ạ tự làm món ăn không khó, không bị hôi dầu như đậu hũ chiên sẵn lại thơm và không bị ngán các mẹ ạ,
nếu có quả cà pháo ăn cùng sẽ còn ngon nữa.Tuyệt chiêu để hoàn thành món đậu hũ tẩm hành ngon miệng này là:1. Mua đậu hũ trắng, phải là đậu hũ non, mềm, mua về cắt miếng sau đó cho vào chảo rán vàng đều 2 mặt. Nguyên liệu cho món ăn bắt buộc phải là đậu hũ non tự chiên, sau khi chiên đậu hũ già sẽ đến công đoạn tẩm mắm hành, tẩm mắm hành như thế nào để miếng đậu thấm vị mắm lại ăn giòn nữa các mẹ ạ.


2. Làm nước mắm hành tỉ lệ 2:1 (mắm và nước), hòa thêm xíu đường, bột ngọt và một thìa chanh nhỏ. Hành lá chắc chắn không thể thiếu, hành này cắt nhỏ cho vào chén nước mắm đã pha sau đó ta nhúng đậu hũ vừa chiên trong chảo dầu.


3. Đậu vừa chiên nóng ta thả ngay vào chén nước mắm có hành để giữ được độ giòn và nước mắm thấm vào miếng đậu vừa ăn, hành cũng giữ nguyên màu xanh đẹp mắt sau khi nhúng vào chén mắm hành. Sau khi nhúng xong ta mới rưới thêm nước mắm trong chén với hành lên trên mặt đậu hũ vậy là có thể đánh chén món đậu hũ tẩm hành dân dã mà ngon miệng này với cơm.


Loading interface...


Ảnh Internet.
Em được biết đây còn là đặc sản của những người gốc Bắc, các mẹ trổ tài bảo đảm sẽ ngon miệng và hao cơm lắm cho mà xem.