Cách làm bánh khoái tép xứ Thanh giòn ngon độc đáo

Bánh khoái tép là món ăn giản dị nhưng cũng thuộc hàng thơm ngon bậc nhất xứ Thanh. Bánh khoái, nem chua đặc sản miền quê Thanh Hóa dân dị mà hương vị khó quên, chẳng thế mà bao nhiêu thực khách tìm về. Cách làm bánh khoái tép cũng không phức tạp lắm đâu, chỉ cần bạn chịu khó vào bếp chút xíu là có món đặc sản để đãi cả nhà rồi nhé.
200 gam tép đồng tươi


200 gam bột gạo tẻ


1/2 cây bắp cải


1 ít rau thì là, 1 ít hành lá


1 mớ rau cần


Mỡ nước hoặc dầu ăn để tráng bánh
Loading interface...Cách làm bánh khoáiBước 1: Sơ chế nguyên liệu– Tép tươi rửa sạch, để ráo.


– Rau cần cắt gốc, bỏ lá, rửa sạch rồi cắt khúc ngắn vừa ăn.


– Bắp cải thái sợi nhỏ, rửa sạch, để ráo.


– Thì là, hành lá, nhặt rửa sạch, cắt khúc.Bước 2: Pha bột– Hòa tan 200 gam bột gạo với 300 ml nước lọc và 1 thìa cà phê muối, khuấy đều cho hỗn hợp mịn.Loading interface...
Bước 3: Xào tép– Bắc chảo lên bếp cho đầu hành vào phi thơm với 1 thìa mỡ nước, cho tiếp tép tươi vào xào chín thêm 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 cà phê muối và 1 thìa cà phê đường, rắc thêm chút hành lá.
Bước 4: Tráng bánh– Bắc chảo gang lên bếp, cho một chút mỡ nước vào láng chảo, chờ mỡ nóng già, múc một muôi lớn bột vào tráng đều chảo.


– Xúc tép đều mặt bánh, rải tiếp một lớp rau cần, bắp cải lên trên cùng để lửa nhỏ tầm 2 phút, rồi rắc hành lá và rau thì lá lên trên mặt bánh, thấy bánh chín giòn thì gập đôi bánh lại xúc ra đĩa lớn.Loading interface...

– Dọn bánh khoái tép với nước mắn pha với chút quất thơm, một chút tiêu bắc, vài quả ớt chỉ thiên.


Bánh khoái thơm, có vị ngọt của rau cần, bắp cải lẫn vị bùi, béo của tép đồng và viền ngoài giòn tan. Bánh ăn ngon nhất khi còn nóng và không tạo cảm giác ngấy khi ăn nhiều.
Loading interface...